Xin tư vấn về việc cắt giảm trừ gia cảnh

Xin chào các luật sư,tôi hiện đang làm việc cho 1 đơn vị quân đội dưới dạng hợp đồng lao động vô thời hạn. Tôi bắt đầu ký hợp đồng với đơn vị từ 1/11/2016. Trước đó, tôi làm việc cho 1 đơn vị quân đội khác cũng dưới dạng hợp đồng lao động từ tháng 8/2012 đến hết tháng 7/2016.

Tôi có 2 con nhỏ (sinh vào 12/2009 và 7/2014) và tôi đều đã khai xin giảm trừ người phụ thuộc khi làm ở công ty cũ. Các cháu cũng đã có mã số thuế cá nhân riêng nhưng hiện tại tôi không nhớ. Sang năm 2018 này, tôi muốn cắt bỏ giảm trừ người phụ thuộc đối với 2 con nhỏ của tôi để chuyển qua cho bố 2 cháu làm giảm trừ. Tôi đã gọi đến tổng cục thuế hà nội thì được cho biết là việc hủy bỏ giảm trừ sẽ do đơn vị hiện tại tôi đang công tác thực hiện. Tuy nhiên, khi tôi liên hệ với đơn vị hiện tại của tôi thì được nhân việ thông tin rằng đơn vị chưa hề thực hiện giảm trừ gia cảnh cho tôi kể từ khi tôi kí hợp đồng, lý do là tôi không thông tin cho đơn vị biết. Nay tôi muốn cắt giảm người phụ thuộc thì phải làm sao khi tổng cục thuế thì nói đơn vị tôi công tác phải thực hiện, còn đơn vị tôi thì lại nói là họ không có hồ sơ về người phụ thuộc là các con tôi trong hồ sơ thuế của tôi. Thực tế, chồng tôi đã thử làm hồ sơ xin giảm trừ cho 2 con tôi nhưng được xác nhận là 2 con đang được giảm trừ theo mẹ. Giờ tôi rất bối rối vì sự ngu dốt của bản thân và sự quan liêu của đơn vị tôi công tác. Rất mong nhận được tư vấn của các luật sư. Tôi xin trân thành cảm ơn.

Người gửi : Vũ Thúy

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Xin tư vấn về việc cắt giảm trừ gia cảnh được phòng Hỏi đáp luật về thuế đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171