VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CHỨNG TỪ VÀ BIỂU MẪU KẾ TOÁN

1. Năm 2017, nhà cung cấp có hỗ trợ tiền chi phí thuê quầy triễn lãm cho công ty, có chứng từ kèm theo là debit note với nội dung: phí triễn lãm. => kế toán hạch toán khoản thu này vào tk 711, nhưng giờ tham khảo thêm một số thông tư như khoản 1 điều 5 thông tư 219/2013/tt-btc thì phải lập hóa đơn , tính nộp thuế gtgt.

Nhưng giờ đã qua năm 2018 nên không biết xử lý như thế nào cho hợp lý, nhờ anh/chị hướng dẫn cách xử lý cho trường hợp trên. 2. Công ty ký hợp đồng ký gửi hàng hóa cho cho các cửa hàng, trong hợp đồng có ghi:- cty ký gửi hàng hóa, kèm theo bảng giá, giá đó là giá bán buôn giữa cty và cửa hàng. - thời hạn ký gửi là 6 tháng. Hết thời hạn ký gửi, hai bên có thể gia hạn. - căn cứ vào giá bán buôn đó, cửa hàng, ( bên nhận ký gửi) tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh, tùy vào mục tiêu kinh doanh để xây dựng giá bán lẻ cho người tiêu dùng. => kế toán đã sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm lệnh điều động nội bộ để xuất hàng, nhưng sau khi tìm hiểu lại thì thấy trường hợp trên phải sử dụng mẫu phiếu xuất kho hàng gửi đại lý. Nhờ anh/ chị hướng dẫn giúp em cách xử lý:- sử dụng biểu mẫu phiếu xuất kho nào. - nếu từ trước cty sử dụng không đúng biểu mẫu thì phải giải quyết như thế nào. Có bị xử phạt không.

Người gửi : BÙI THỊ THU HIỀN

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CHỨNG TỪ VÀ BIỂU MẪU KẾ TOÁN được phòng Hỏi đáp luật về thuế đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171