Thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân không cư trú ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật thuế.
Dear công ty vui lòng hướng dẫn giúp mình bộ hồ sơ chi tiết để nộp thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài không cư trú nhưng có thu nhập phát sinh do làm việc tại Việt Nam và thu nhập này do tổ chức bên nước ngoài chi trả. Thời hạn nộp bộ hồ sơ và thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân tương ứng? Cám ơn công ty.

 

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi như sau: Tôi có vợ quốc tich Thái. Các con tôi cũng quốc tịch Thái. Tôi đã có thể định cư vĩnh viễn ở Thailand nhưng vẫn còn giữ quốc tịch Vietnam. Nay công ty gửi tôi về Vietnam công tác và có trả tiền học cho các con tôi (quốc tịch Thailand) học ở Vietnam. Tôi xin hỏi tôi có phải đóng thuế thu nhập cho khoản học phí đó không (công ty tôi trả học phí trực tiếp cho trường. Cám ơn nhiều.

 Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn không phải là người nước ngoài do đó theo đúng quy định tại Tiết g.7 Điểm g Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì khoản thu nhập trả hộ này vẫn được tính vào thu nhập chịu thuế của bạn:

"...g.7)  Khoản tiền học phí cho con của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam học tại Việt Nam, con của người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài học tại nước ngoài theo bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông do người sử dụng lao động trả hộ..."

Dear CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ. Tôi hiện tại đang cần làm thủ tục lấy sổ hồng cho căn hộ chung cư. Căn hộ này do anh trai tôi là người ký tên trên hợp đồng mua bán nhưng do anh trai tôi đang đi công tác không về làm được nên muốn ủy quyền cho tôi đứng ra làm. Căn hộ chung cư của tôi ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên cả tôi và anh trai đều có hộ khẩu thường trú tại Hưng Yên. Nhờ anh/chị tư vấn giúp tôi về thủ tục làm sổ hồng cho căn hộ chung cư. Căn hộ của anh trai tôi chủ đầu tư đã bàn giao nhà, tôi và anh trai đã về ở được 1 năm. Và anh trai tôi cũng chưa làm thủ tục thanh lý hợp đồng với bên chủ đầu tư. *Trường hợp 1:* Nếu anh trai tôi đứng tên trên sổ hồng thì thủ tục như thế nào. Lệ phí và thời gian làm thủ tục theo quy định hết bao nhiêu. *Trường hợp 2:* Nêu bây giờ anh trai tôi muốn để tôi ( là em gái ruột) đứng tên trên sổ hồng thì cần làm những thủ tục gì, lệ phí và thời gian làm sẽ mất bao lâu. Trong trường hợp này, nhà Luật Minh Khuê tư vấn giúp tôi phương án tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất để tôi và anh trai tôi đều không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Kính mong anh/chị hỗ trợ tôi sớm nhất có thể.

 

Em chào anh/chị. Em có 1 vấn đề muốn nhờ anh chị tư vấn giúp ạ. Năm 2014 công ty e nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân sai. Do ký hợp đồng cho nhân viên trên 3 tháng mà em lại kê khai vào quyết toán thuế thu nhập cá nhân là hợp đồng dưới 3 tháng. Bây giờ em nhận được thông báo nợ thuế và cưỡng chế của chi cục thuế mà nhân viên bên em thì lại chưa đến mức phải nộp thuế. Giờ em làm tờ khai bổ sung được không ạ ?
Bạn đang theo dõi bài viết Thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân không cư trú ? được phòng Tư vấn luật Thuế đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171