Thuế thu nhập cá nhân 02 năm chưa được hoàn.

Dear cty luật minh khuê,em có một điều thắc mắc muốn hỏi, nhờ luật sư tư vấn giúp em. Trước đây, từ tháng 01/2015 em làm việc cho công ty a đến hết tháng 5/2015,em chuyển sang làm cho công ty b đến hết tháng 10/2015, mức lương 5 triệu.

Sau đó, em lại chuyển sang làm cho công ty c (công ty hiện tại em đang làm)thì em ký hợp đồng thử việc 02 tháng từ 04/11/2015 đến 04/01/2016 và côngty này đã trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của em với mức tiền lương là 6triệu. Sau khi ký hợp đồng chính thức tại công ty c này thì vào tháng 03/2016 emcó làm giấy ủy quyền cho công ty để làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhâncủa em. Nhưng cho đến nay 01/01/2018, hiện tại số tiền thuế thu nhập cánhân này em vẫn chưa nhận được. Em có hỏi người phụ trách làm thủ tuc thìhọ trả lời là chưa có. Vậy, em tự làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân cho mình trong trường hợpnày được không ạ. Và thủ tục như thế nào. Em xin cám ơn.

Người gửi : Hien Huynh

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Thuế thu nhập cá nhân 02 năm chưa được hoàn. được phòng Hỏi đáp luật về thuế đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171