Nghĩa vụ tài chính khi mua xe cũ ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật thuế, phí, lệ phí

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

Hiện tôi đang sử dụng một xe honda lead mới mua năm 2016 đăng ký tên anh bạn cùng cơ quan, do hiện nay tôi không có hộ khẩu tại HN nên không đăng ký được. Tuy nhiên do điều kiện công việc và sinh sống tại HN nên đi xe biển HN sẽ tiện hơn. Tôi xin hỏi mấy câu hỏi như sau: 1- Theo quy định mới về thay tên đổi chủ năm 2016 tôi muốn sang tên chính chủ tên mình nhưng vẫn muốn giữ nguyên biển HN có được không? 2- Xe mới mua như của tôi thì phí sang tên đổi chủ là bao nhiêu (lúc mua mới là 40 triệu) Xin cảm ơn rất nhiều!

 

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6171 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.        

Bộ phận tư vấn Luật - Công ty Luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Nghĩa vụ tài chính khi mua xe cũ ? được phòng Tư vấn luật Thuế đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Thưa luật sư, xin hỏi: Anh của em sinh ngày 28/05/1987, vợ của anh em sinh ngay 04/10/1993. Thời điểm quan hệ là ngày 14/12/2008, đến 04/09/2009 thì sinh ra đứa con ( chưa thử adn ). Ngày 13/01/2017 thì mới đăng ký kết hôn. Cho em hỏi, như vậy thì anh của em có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không và thời hiệu truy cứu là bao nhiêu năm. Hiện tại giờ là tháng 4 năm 2018 khi em ghi câu hỏi này ? Cảm ơn! Người gửi : Tống Khánh Duy
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171