Mức thuế giá trị gia tăng áp dụng cho từng loại mặt hàng được quy định như thế nào ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật thuế.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng

II. Luật sư tư vấn:

Xin luật sư cho tôi hỏi. Doanh nghiệp tôi có ký hợp đồng thực hiện dịch vụ lắp đặt cho nước Islend tại Việt Nam. Thì dịch vụ lắp đặt đó của Công ty tôi có thuộc đối tường chịu thuế giá trị gia tăng 0% không? Xin chân thành cảm ơn.

Khoản 1 Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định:

"- Các dịch vụ sau cung ứng tại Việt Nam cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài không được áp dụng thuế suất 0% gồm:

+ Thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí, hội nghị, khách sạn, đào tạo, quảng cáo, du lịch lữ hành;

+ Dịch vụ thanh toán qua mạng;

+ Dịch vụ cung cấp gắn với việc bán, phân phối, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa tại Việt Nam."

 Như vậy, công ty bạn không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng 0%.

Xin chào luật sư em muốn xin tư vấn về việc mua hoá đơn giá trị gia tăng ạ. Em có 2 xe oto tải và mới ký hợp đồng với 1 công ty về việc cung cấp xe chạy cho công ty bên đó . Nhưng công ty bên đó yêu cầu phải có hoá đơn giá trị gia tăng ạ . Em xin hỏi luật sư em muốn mua hoá đơn giá trị gia tăng cần fai làm nhưng thủ tục nÀo và có nhanh không ạ ?

Trong trường hợp này, bạn có thể mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế, hồ sơ mua hóa đơn bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Đề nghị mua hóa đơn mẫu số 3.3 (ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)

- Chứng minh thư nhân dân

- Bảm cam kết mẫu số 3.16 (ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)

Cho mình hỏi ? Đơn vị tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm đối với huyện chịu thuế bao nhiêu %

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì thuế suất bên bạn phải chịu là 10%. 

 Chào cty luật Minh Khuê. Em có 1 số danh muc ngành nghề kinh doanh, có thể cho em hỏi những ngành nghề nằm trong bảng danh mục em gửi qua chịu thuế suất vat là bao nhiêu phần trăm.Mong nhận được câu trả lời sớm từ cty. Em cảm ơn. Cho em hỏi 1 câu nữa ngành vận tải và du lịch chịu thuế suất vat 10% có đúng ko ah?

Tùy từng trường hợp mà việc vận tải của bạn có thể là đối tượng không chịu thuế hoặc thuế suất là 10%. 

Xin chào công ty luật Minh Khuê! Hiện tại tôi đang làm kế toán cho một DNTN.TM chuyên thu mua hàng nông sản và phân bón. Vì mới làm nên có một số thay đổi tôi chưa nắm rõ, xin được hỏi luật Minh Khuê. Tôi muốn hỏi hàng cà phê nhân xô thuế suất là 0% hay không phải chịu thuế? mặt hàng phân bón có phải không chịu thuế?

Phân bón theo quy định của Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC vẫn phải chịu thuế suất là 5%.

Cà phê nhân nếu đang sơ chế ở khâu kinh doanh thương mại thuế suất sẽ là 5%.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế.

 

Bạn đang theo dõi bài viết Mức thuế giá trị gia tăng áp dụng cho từng loại mặt hàng được quy định như thế nào ? được phòng Tư vấn luật Thuế đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư!, tôi và người yêu tôi là anh T yêu nhau 4 năm, do mâu thuẫn với nhau về tiền bạc nên tôi quyết định chia tay anh ta. Nhưng anh ta nhất quyết không chia tay mà còn dọa đưa những hình ảnh anh ta chụp lén khi chúng tôi quan hệ với nhau lên mạng xã hội. Tôi không tin và nhất quyết chia tay, sau đó anh T đã đưa những cái ảnh đó lên mạng facebook kèm theo những lời lẽ lăng mạ tôi thậm tệ. Tôi đã chụp lại bài đăng của anh ta làm bằng chứng. Xin hỏi luật sư, nếu tôi kiện thì anh ta phải chịu những tội gì và khung hình phạt như thế nào. Mặc dù anh T đã xóa bài nhưng danh dự và hình ảnh của tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Xin cảm ơn luật sư.
Thưa luật sư, Nhà tôi được phân chia đất nông nghiệp từ năm 1993 và canh tác nhưng thường xuyên xảy ra tranh chấp với hộ bên cạnh về diện tích đất đã được cấp. Tôi đã làm đơn ra UBND xã để giải quyết tranh chấp nhà đất. Vậy UBND xã có trách nhiệm giải quyết các tranh chấp dạng này không ? Hay họ chỉ hòa giải rồi cho về thôi. Xin luật sư hướng dẫn ? Cảm ơn!
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171