Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa sáng chế

1/ Cơ sở pháp lý:

Căn cứ pháp lý

– Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009

2/ Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa sáng chế

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên: có tính mới, có trình độ sáng tạo, có khả năng áp dụng công nghiệp. Sáng chế được quy định về việc bảo hộ theo Luật sở hữu trí tuệ năm 2005. Tuy nhiên có một số trường hợp không được bảo hộ theo luật Việt Nam.

Căn cứ vào Điều 59 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 quy định về các đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa sáng chế như sau:

Các đối tượng sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa sáng chế:

1. Phát minh, lý thuyết khoa học, phương pháp toán học;

2. Sơ đồ, kế hoạch, quy tắc và phương pháp để thực hiện các hoạt động trí óc, huấn luyện vật nuôi, thực hiện trò chơi, kinh doanh; chương trình máy tính;

3. Cách thức thể hiện thông tin;

4. Giải pháp chỉ mang đặc tính thẩm mỹ;

5. Giống thực vật, giống động vật;

6. Quy trình sản xuất thực vật, động vật chủ yếu mang bản chất sinh học mà không phải là quy trình vi sinh;

7. Phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và chữa bệnh cho người và động vật.

Theo thông tin bạn cung cấp, đối tượng bạn muốn xin bảo hộ sáng chế là một phương pháp quản lý nhân sự cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Phương pháp quản lý nhân sự này của bạn thuộc đối tượng không được bảo hộ dưới danh nghĩa sáng chế tại Khoản 2 Điều 59: Sơ đồ, kế hoạch, quy tắc và phương pháp để thực hiện các hoạt động trí óc, huấn luyện vật nuôi, thực hiện trò chơi, kinh doanh; chương trình máy tính”Vì vậy bạn không thể xin cấp văn bằng bảo hộ với phương pháp quản lý này.

Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900 6171 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật - Luật Minh Khuê biên tập

Bạn đang theo dõi bài viết Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa sáng chế được phòng Tư vấn luật Sở hữu Trí tuệ đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Dạ chào luật sư, tôi đã ly hôn được 4 năm, tôi được quyền nuôi bé lớn hiện tại 11 tuổi và chồng cũ nuôi bé nhỏ 9 tuổi. Nhưng 04 năm nay cả hai cháu đều ở với tôi. Chồng cũ rất ít thăm con cũng ít cấp dưỡng tiền nuôi con. Cả tôi và anh ấy đều chưa kết hôn lại. Giờ tôi muốn thay đổi quyền nuôi con, tôi muốn được quyền nuôi cả hai con trên giấy tờ. Vậy xin hỏi luật sư tôi phải làm thế nào? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, tôi xin cảm ơn!
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171