Dân quân tự vệ có bắt buộc hay không

Dạ, em chào luật sư. Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng năm 2015. Từ 2015 đến 2017 em đều tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự định kỳ hàng năm và đều bị loại do mắt trái em cận 5,25 và mắt phải là 4,75. Tuy nhiên, ngày 9. 3.

2018 thì em nhận được giấy triệu tập của ban chỉ huy quân sự phường gọi lên gặp mặt và được thông báo là em không đủ sức khỏe để thực hiện nvqs nhưng lại đậu vào dqtv ( tất cả đều không giấy tờ chứng minh ). Luật sư cho em hỏi là em không đủ sức khỏe thực hiện nvqs vậy dqtv thì có được miễn luôn không ạ. Dqtv là có bắt buộc không ạ. Ba mẹ em đều lớn tuổi 1956 và 1962 với em còn 1 em gái học cấp 3 sinh năm 2000, vậy em không đi dqtv có được không ạ ( ba mẹ em đều về hưu ). Em xin cảm ơn luật sư.

Người gửi : Hoàng Tôn

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Dân quân tự vệ có bắt buộc hay không được phòng Hỏi đáp luật Nghĩa vụ Quân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Vợ chồng anh phèn có một đứa con một. Chẳng may mẹ của đứa bé mất sớm. Cha của đứa bé vì quá đau buồn nên phát bệnh tâm thần , thường xuyên ăm bé lang thang và cho ăn bùn đất. Vì vậy chu ruột của bé đem về nuôi nhưng không được sự đồng ý của vợ ông này nên bà thím này thường xuyên ngược đãi khiến bé bị suy dinh dưỡng.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171