Các chế độ ưu đãi được hưởng sau khi kết thúc đợt phục vụ tại ngũ ?

Luật Minh Khuê tư vấn luật nghĩa vụ quân sự

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015  

Nội dung tư vấn:

Xau khi thực hiện NVQS song nếu không có nghề thì có cho học tại đơn vị không ạ . nếu có cho học thì học những nghà gì.

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào khác tùy theo sở thích và điều kiện khách quan.

Khi đến đăng ký nhập học, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ gồm chứng minh nhân dân, giấy xuất ngũ. Đa số các trường dạy nghề hiện nay đều có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ như giảm học phí, hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.....

Sau khi thuc hien song nghia vu quan su ?. neu khong co viec lam thi nha nuoc co cho minh hoc nghanh nghe gi khong ? . neu co hoc day hoc nhung nghe nao. ?

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào khác tùy theo sở thích và điều kiện khách quan.

Khi đến đăng ký nhập học, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ gồm chứng minh nhân dân, giấy xuất ngũ. Đa số các trường dạy nghề hiện nay đều có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ như giảm học phí, hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.....

Một số ngành nghề đào tạo phổ biến hiện nay là:

- Cơ khí (phay, hàn, bào, tiện, cắt gọt kim loại)
- Sửa chữa điện công nghiệp
- Sửa chữa điện lạnh
- Sửa chữa ô tô
- Sửa chữa điện tử.

- ...

 

Cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang tại ngũ có được đi thi công chức không? và nếu được đi thi thì kết quả trúng tuyển có được bảo lưu đến khi hết NVQS không? mong được hồi đáp sớm. xin chân thành cảm ơn!

 

Luật Cán bộ, công chức quy định điều kiện dự tuyển công chức như sau:

Điều 36. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức

1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

b) Đủ 18 tuổi trở lên;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Không cư trú tại Việt Nam;

b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Như vậy, tại ngũ không thuộc trường hợp không được đăng ký dự tuyển công chức, tuy nhiên để được dự tuyển công chức, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đặc thù của đơn vị dự tuyển đưa ra, chẳng hạn về việc có mặt và tham gia thi,... Nếu như bạn đang tại ngũ thì khó có thể ra ngoài và đáp ứng các điều kiện này được, do đó, bạn không thể thi tuyển công chức được.

làm xong tấm đơn ra ủy ban phường để nộp hây là nộp ở đâu vậy..?

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự nộp đến ban chỉ huy quân sự cấp xã trước mười ngày kể từ thời điểm giao nhận quân quy định tại lệnh gọi nhập ngũ để được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Em tên PTN, sinh ngày 01/10/1997. Hiện tại em đang học tại trường ĐH ĐT. - Vấn đề thứ nhất: Năm 2015 khi học năm nhất thì em được lệnh gọi khám sức khỏe em xin giấy xác nhận của trường thì được miễn khám sức khỏe trong năm đó, vậy luật sư cho em hỏi em học trình độ cao đẳng khóa 2015 - 2018 và đã nộp đơn xác nhận vậy em có được hoãn trong 3 năm đó luôn không? -Vấn đề thứ 2: Em định sau khi học xong học kì 1 của năm nay em sẽ không học nữa (vẫn có thể xin được giấy xác nhận để tạm hoãn NVQS) và em sẽ học Cao đẳng nghề hệ chính quy của trường Cao Đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Vậy sang năm sau lúc em đã học tại trường Cao Thắng thì em có được tạm hoãn NVQS nữa hay không? Mong luật sư giải đáp giúp em!

Vấn đề 1: Đơn xin tạm hoãn chỉ có giá trị trong 1 năm, do đó bạn không thể tạm hoãn trong 3 năm luôn mà mỗi năm phải xin xác nhận tạm hoãn 1 lần.

Vấn đề 2: Bạn chỉ được tạm hoãn trong thời gian 1 khóa học của 1 trình độ đào tạo chính quy, do đó khi bạn chuyển trường mới sẽ không thuộc diện được tạm hoãn nhập ngũ nữa.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6171 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Luật nghĩa vụ quân sự - Công ty Luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Các chế độ ưu đãi được hưởng sau khi kết thúc đợt phục vụ tại ngũ ? được phòng Tư vấn luật Nghĩa vụ quân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171