Tư vấn về chế độ phụ cấp độc hại khi làm việc tại trung tâm y tế huyện?

Kính chào công ty luật TNHH Minh Khuê. Mình có câu hỏi có thể gởi công ty luật tnhh minh khuê tư vấn như sau: hiện tại trung tâm y tế tuyến huyện có hợp đồng nhân viên theo nghị định 68/2000/NĐ_CP, ngày 17/11/2000 về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp.

Hợp đồng được xác định là không thời hạn. Công việc trong hợp đồng được xác định là khoản 6, điều 1 của 68/2000/NĐ_CP (cụ thể là công việc tạp vụ) được phân công về khoa kiểm soát nhiễm khuẩn làm việc và phụ trách công việc là trực tiếp giặt quần áo bệnh nhân. Cho hỏi nhân viên có được chế độ phụ cấp độc hại hay không? Cám ơn công ty luật TNHH Minh Khuê. 

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê, chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Cở sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012.

Công văn 2064/BNV-TL về chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm do Bộ Nội vụ ban hành.

Thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật lao động làm việc ... Thông tư liên tịch số 13/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT.

2. Nội dung tư vấn:

Theo như trường hợp của bạn, công việc của bạn là phụ trách trực tiếp giặt quần áo cho bệnh nhân. Căn cứ theo 2064/BNV-TL về Chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm thì công việc hiện tại của bạn thuộc mức 2 hệ số 0,2.

Theo đó, cách tính và chi trả phụ cấp: Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính theo thời gian thực tế làm việc tại nơi có các yếu tố độc hại, nguy hiểm, nếu làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng ½ ngày làm việc, nếu làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày làm việc. Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, căn cứ điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư số 25/2013/TT-BLĐTBXH có quy định:

Bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hàng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau:

- Mức 1: 10.000 đồng;

- Mức 2: 15.000 đồng;

- Mức 3: 20.000 đồng;

- Mức 4: 25.000 đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900 6171 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Tư vấn về chế độ phụ cấp độc hại khi làm việc tại trung tâm y tế huyện? được phòng Tư vấn luật lao động đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Chào luật sư em đang có thắc mắc nếu sau khi ly hôn, bây giờ con được 03 tuổi, em vẫn chấp nhận cho chồng chăm nom hay thăm con và chấp nhận cho đón bé về chơi trong ngày, gần 01 năm chồng em không xuống thăm con. Bây giờ, chồng em lại làm đơn giành quyền nuôi con ra Tòa án, em cần có những gì để giữ con bên cạnh mình vậy luật sư? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, em xin cảm ơn!
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171