Trường hợp nào bị sa thải khỏi doanh nghiệp ?

Luật Minh Khuê giải đáp các thắc mắc về các trường hợp bị kỉ luật sa thải và các vấn đề liên quan.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Nội dung phân tích:

Bộ luật lao động quy định:

"Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động."

Tôi co lấy cua công ty 1 đôi dép hiệu adidas tri gia dưới 200 ngàn đồng va giao công ty xử lý vậy tôi co bị đuổi việc không?

Trường hợp này bạn có hành vi trộm cắp đôi dép vậy bạn có thể bị áp dụng hình thức kỉ luật sa thải.

Ngày 31/8/2016 em bị đuổi việc tại Công ty nhưng công ty không đưa ra nguyên nhân cụ thể mặc dù chưa hết hợp đồng lao động. Rồi bắt em ở lại 3 ngày để bàn giao công viêc cho họ. Bây giờ lại không cho em nhận lương, em muốn kiện họ vì đã đuổi em sai pháp luật. Tuy nhiên, họ lại không để cho em cầm 1 chứng cứ nào để kiện vì hợp đồng lao động họ không cho em giữ bản nào. Vậy xin luật sư tư vấn giúp em bằng cách nào có thể kiện công ty của mình đây ạ?

Bạn có thể in hoặc chụp lại bảng chấm công, bảng thu nhập hàng tháng, email công việc,... của bạn với công ty để làm bằng chứng. Sau đó bạn khởi kiện công ty.

Hồ sơ khởi kiện gồm:

- Đơn khởi kiện (Mẫu đơn)

- Các giấy tờ liên quan đến vụ kiện ( giấy tờ sở hữu nhà, đất, hợp đồng liên quan…)

- Đối với cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có công chứng).

- Đối với pháp nhân: Giấy tờ về tư cách pháp lý của người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc ủy quyền đại diện doanh nghiệp (bản sao có công chứng).

- Bản kê các giấy tờ nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên là văn bản, giấy tờ tiếng nước ngoài đều phải được dịch sang tiếng Việt Nam. Do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật, kèm theo bản gốc.

e đang làm việc trong 1 tập đoàn. Và mấy hôm trước vì công việc quá tải mà xếp lại giao cho e 1 số việc. Và e có nói " Thế bây giờ làm cái nào trước" câu này k có từ "anh" trong đó. Vậy Thì là có hỗn xược quá không ạ?. Xong e bị anh ta nói " Mày nói chuyện với ai tao lớn tuổi hơn mày đó mày lóc bóc tao đấm gãy răng hết bây giờ. Nếu mày làm được thì làm không làm thì nghỉ...." chủ yếu là vậy thôi. Và bây giờ e muốn hỏi luật sư là. Nếu a ta nói xấu e với cấp trên nữa thì e có bị đuổi việc hay k? Và e có cách nào để bảo vệ bản thân mình hay k ạ?. Đương nhiên công việc đối với e thì e luôn có trách nhiệm và hoàn thành công việc mỗi ngày.

=> Bạn chỉ bị áp dụng hình thức kỉ luật sa thải khi bạn bị rơi vào các trường hợp của Điều 126 Bộ luật lao động.

Trường hợp công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bạn thì theo Điều 38 Bộ luật lao động quy định:

"1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

c) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;

d) Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau thời hạn quy định tại Điều 33 của Bộ luật này."

khi người lao động trong thời gian thử việc, họ tự ý bỏ việc trong 3 ngày, thì cty e làm quyết định sa thải vậy có đúng không? và em muốn xin fiel có ghi về phần bỏ việc đó có được không ạ!

=> Điều 29 Bộ luật lao động quy định:

"Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

...

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận."

Vậy trường hợp này công ty có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc của bạn. Bạn có thể xin tài liệu ghi về phần bỏ việc đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6171 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

Bạn đang theo dõi bài viết Trường hợp nào bị sa thải khỏi doanh nghiệp ? được phòng Tư vấn luật lao động đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171