Nghỉ việc không báo trước trong thời gian thử việc thì có đúng quy định của luật không ?

Luật sư cho em hỏi. Em đang là sinh viên cao đẳng chưa ra trường. Cách đây hơn 1 tháng em có xin vô làm việc tại quầy thuốc. Ở đó không có ký hợp đồng thử việc với em mà chỉ nói bằng miệng là em phải thử việc 2 tháng ở đó. Sau 1 tháng thử việc em nghỉ không báo trước vì em thấy áp lực và thấy không hài lòng với công việc này.

Em cũng không hề nhận gì ngoài kiến thức được học 3 ngày đầu tại chỗ làm. Em làm việc nguyên ngày từ 7h sáng đến 7h30 tối. Việc em xin nghỉ mà không báo trước trong thời gian thử việc như vậy là đúng hay sai ạ. Em xin cảm ơn.

Luật sư trả lời:

Đối với thử việc, khi chấm dứt trong thời hạn của hợp đồng thử việc Bộ luật lao động có quy định như sau:

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Vì thế, trường hợp này việc bạn chấm dứt hợp đồng không báo trước là hành vi không trái quy định của luật.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900 6171 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Nghỉ việc không báo trước trong thời gian thử việc thì có đúng quy định của luật không ? được phòng Tư vấn luật lao động đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171