Hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc có gì khác nhau ?

Luật Minh khuê giải đáp thắc mắc về hợp đồng lao động như sau:

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Bộ luật lao động 2012

- Luật viên chức 2012

Nội dung phân tích:

Xin chào luật sư! Mình hiện không phải là giáo viên (không tốt nghiệp trường sư phạm) nhưng mình có mở lớp dạy thêm tiếng anh tại nhà, bây giờ số lượng đông mình muốn thuê giáo viên khác dạy thì có được không và hợp đồng giữa 2 bên có hiệu lực không ạ!

 

Bạn đang theo dõi bài viết Hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc có gì khác nhau ? được phòng Tư vấn luật lao động đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171