• Tư vấn luật hôn nhântrực tuyến

Tư vấn luật hôn nhân

Tư vấn Pháp luật Hôn nhân tập hợp những nội dung tư vấn pháp luật của đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giải đáp các vướng mắc của người dân trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình như: Kết hôn, ly hôn, quyền nuôi con, tranh chấp tài sản.

 • Tư vấn về việc xin phục hồi quốc tịch Viêt Nam ?

  Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
 • Muốn ly hôn thuận tình thì nộp đơn ở đâu?

  Xin chào luật sư, tôi và chồng tôi muốn ly hôn. Hai bên đều đồng ý ly hôn. Giờ hộ khẩu của tôi ở Thành phố Nam Định, còn chồng tôi hộ khẩu lại ở Tuyên Quang. Nhưng hiện tại, chồng tôi lại đang làm việc ở Thái Nguyên. Tôi muốn hỏi xem có được nộp đơn ly hôn ở Nam Định không? Hay phải nộp ở đâu ạ? Cảm ơn luật sư ạ!
 • Chồng cờ bạc, nghiện game, không chăm chỉ làm ăn có ly hôn được không?

  Xin chào Công ty Luật Minh Khuê, em có yêu cầu mong công ty tư vấn giúp em như sau: Chồng em hay cờ bạc và thường xuyên chơi game xuyên đêm tại quán nét. Không lo lắng cho vợ con, bọn em thường cãi nhau về vấn đề tiền bạc vì em đang nuôi con nhỏ 13 tháng chưa đi làm. Còn chồng thì bỏ bê công việc để đi chơi game và cờ bạc. Em muốn ly hôn đơn phương có được không? Mong quý công ty tư ván giúp em, em xin cảm ơn!
 • Kết hôn cùng họ nhưng không cùng huyết thống có được không?

  Xin chào công ty Luật Minh Khuê, em có vướng mắc mong quý công ty tư vấn giúp em như sau: Em và bạn gái yêu nhau được 02 năm và đang có ý định tiến tới hôn nhân, nhưng cả hai người cùng họ với nhau nhưng không cùng huyết thống liệu có lấy nhau được không? Có bị xã hội ngăn cấm không? Có ảnh hưởng gì đến đời sau không? Mong được quý công ty tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!
 • Hỏi về độ tuổi kết hôn đối với nữ sinh năm 2001?

  Thưa luật sư, bạn trai em sinh năm 1994 và em sinh năm 2001 tính đến thời điểm này thì chúng em đã đủ tuổi để đăng ký kết hôn chưa ạ? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, em xin cảm ơn.
 • Vợ có quyền ly hôn khi mang thai được không?

  Xin chào công ty Luật Minh Khuê, em có vướng mắc mong quý công ty tư vấn giúp em như sau: Em đã có một đứa con chung và bây giờ đang mang thai đứa thứ hai, được 03 tháng rồi. Do mâu thuẫn gia đình quá lớn nên không thể sống chung với nhau được nữa. Em muốn ly hôn, vậy ly hôn thời điểm này có được không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi của công ty, em xin cảm ơn!
 • Tranh chấp giành nuôi con hơn 03 tuổi sau khi đã ly hôn?

  Chào luật sư em đang có thắc mắc nếu sau khi ly hôn, bây giờ con được 03 tuổi, em vẫn chấp nhận cho chồng chăm nom hay thăm con và chấp nhận cho đón bé về chơi trong ngày, gần 01 năm chồng em không xuống thăm con. Bây giờ, chồng em lại làm đơn giành quyền nuôi con ra Tòa án, em cần có những gì để giữ con bên cạnh mình vậy luật sư? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, em xin cảm ơn!
 • Thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn phải làm thế nào?

  Dạ chào luật sư, tôi đã ly hôn được 4 năm, tôi được quyền nuôi bé lớn hiện tại 11 tuổi và chồng cũ nuôi bé nhỏ 9 tuổi. Nhưng 04 năm nay cả hai cháu đều ở với tôi. Chồng cũ rất ít thăm con cũng ít cấp dưỡng tiền nuôi con. Cả tôi và anh ấy đều chưa kết hôn lại. Giờ tôi muốn thay đổi quyền nuôi con, tôi muốn được quyền nuôi cả hai con trên giấy tờ. Vậy xin hỏi luật sư tôi phải làm thế nào? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, tôi xin cảm ơn!
 • Có thể kiện bạn nam khi làm người 15 tuổi có thai không?

  Xin chào luật sư, luật sư cho em hỏi vấn đề sau: Em gái của em được 15 tuổi còn bạn nam kia được 20 tuổi. Hai đứa yêu nhau và tự nguyện đến với nhau. Khi biết em gái em có thai thì gia đình em không chấp nhận và kiện bạn nam. Vậy theo luật thì bạn nam kia có bị đi tù không? hay được cùng bạn gái chăm sóc con ạ? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, em xin chân thành cảm ơn!
 • Phân chia tài sản và nợ sau ly hôn

  Thưa luật sư, tôi cưới chồng được 03 năm và có 01 con gái 06 tháng tuổi. Nay vợ chồng tôi ly hôn. Xin luật sư tư vấn giúp tôi về khoản nợ và tài sản sau ly hôn. Cụ thể là lúc cưới xong chúng tôi có mua căn nhà. Căn nhà này được mua hoàn toàn bằng tiền của bố mẹ chồng cho.
 • Anh em họ lấy nhau có được không?

  Thưa luật sư, em thấy một số dân tộc có tục bắt chồng là anh em con cô cậu có thể lấy nhau, nhưng pháp luật có cho phép không ạ? Xin luật sư giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ!
 • Con bao nhiêu tuổi thì vợ chồng mới được ly hôn?

  Xin chào luật sư, tôi có yêu cầu sau mong luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi và chồng kết hôn được gần 05 năm, đã có một con nhỏ hơn 03 tuổi. Hiện tại, tôi đang mang bầu được 05 tháng, nhưng thời gian gần đây tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Ban đầu chồng tôi nhận lỗi, xin tha thứ và tôi cũng đồng ý cho chồng cơ hội, nhưng tôi phát hiện rằng hiện tại chồng tôi vẫn qua lại với người phụ nữ kia.
 • Quyền được nuôi con sẽ thuộc về ai sau khi ly hôn?

  Kính chào quý công ty luật minh khuê. Tôi và vợ tôi chính thức ly thân được 3 tháng. Hiện nay vợ chồng tôi có 2 đứa con chung (sinh đôi), nay đã được 18 tháng tuổi. Trong lúc căng thẳng chuyện vợ chồng, ngày càng không thể sống chung được nữa. Những mâu thuẫn càng tăng cao thì vợ tôi đã viết đơn xin ly hôn.
 • Tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương?

  Xin chào công ty luật Minh Khuê. Tôi muốn công ty hướng dẫn giúp tôi để làm thủ tục ly hôn đơn phương và được nhận quyền nuôi con, nếu ly hôn vì lý do chồng thường xuyên, bài bạc rượu chè và đánh đập vợ thì tôi có cần đưa cả bằng chứng đi kèm không ạ? Kính nhờ quý công ty phản hồi lại thắc mắc của tôi trong thời gian gần nhất. Trân trọng cảm ơn!
 • Người yêu dọa tung clip sex lên mạng thì xử lý thế nào ?

  Chào các luật sư. Em họ của em có yêu một bạn nam 1 thời gian dài, nhưng gia đình chú em (bố của bạn nữ) cấm cản không cho kết hôn với bạn nam đó. Giờ bạn nam đe dọa cả chú lẫn em họ là nếu không cho cưới sẽ tung ảnh sex và clip sex lên mạng.
 • Thay đổi họ tên con theo ba dượng được không ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi ly hôn vào năm 2015. Có 2 con chung một đứa sinh năm 2000môt đứa sinh năm 2006 từ khi sau căn nhà chung chia đôi theo quy định luật hôn nhân và 2 con tôi nuôi dưỡng.
 • Thủ tục và quyền lợi, nghĩa vụ sau ly hôn ?

  Tôi và chồng đã kết hôn được 10 năm, có 2 con 9t, 5t, và tôi đang mang thai 4 tháng. Nhưng tình cảm gia đình mờ nhạt, chồng tôi lại ham cờ bạc dẫn đến những khoản nợ lớn , bên cạnh đó còn thường xuyên ngoại tình. Lương của chồng tôi rất thấp ko đủ để nuôi vợ con.
 • Ly hôn với chồng cũ thì có thể đổi họ của con sang họ của chồng mới không ?

  Luật sư cho tôi hỏi : tôi có một đứa con riêng, đang mang họ chồng cũ của tôi. Bây giờ tôi xây dựng gia đình mới muốn đổi họ cho con sang họ mới củachồng hiện tại của tôi có được không.
 • Tôi muốn bỏ tên người cha trên giấy khai sinh thì có được không ? thủ tục thế nào ?

  Thưa luật sư, tôi và chồng sống chung không có đăng ký kết hôn, có cưới hỏi năm 2010. Lúc làm khai sinh cho con, tôi làm thủ tục nhận cha cho con nên con mang họ cha. Nay tôi muốn bỏ tên người cha trên giấy khai sinh thì có được không. Thủ tục thế nào.
 • Ly hôn khi chồng đã có người phụ nữ khác và sống tồi tệ?

  Em chào luật sư, em lấy chồng năm 2008 và có một đứa con gái sinh năm 2008. Em sống với chồng 04 năm chồng em sống quá tồi tệ, em bỏ đi em cũng không nhớ ngày tháng nữa. Và hiện tại vợ chồng em không chung sống với nhau được 4 năm rồi. Trong thời gian đó, anh ta đã có người phụ nữ khác, nhưng vẫn quấy rối em. Bây giờ em muốn ly hôn thì phải làm thế nào ạ?

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171