Quy định về chế độ tạm giam tạm giữ ?

Luật Minh Khuê giải đáp thắc mắc về tạm giam, tạm giữ theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Bộ luật tố tụng hình sự 2003

Nội dung phân tích:

Vào năm 1976, do bị tình nghi trong một vụ án có người mất tích, bố tôi bị cơ quan Công an bắt tạm giam. Thời gian tạm giam đến 20 tháng thì cơ quan Công an có "Lệnh tha" do ông không phải là người thực hiện hành vị phạm tôi liên quan đến người mất tích. Đến năm 1985, vụ việc trên đã được cơ quan chức năng làm sáng tỏ . Do đó bố tôi được minh oan. Hiện nay bố tôi đã chết. Xin cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì việc tạm giam oan sai nêu trên hiện nay có được xem xét không và xem xét theo hướng như thế nào? xin cám ơn.

 Hiện nay, việc áp dụng pháp luật không phù hợp đã gây ra những vụ án oan sai và cần xem xét về trách nhiệm bồi thường. 

Bạn đang theo dõi bài viết Quy định về chế độ tạm giam tạm giữ ? được phòng Tư vấn luật hình sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171