Quy định về chế độ tạm giam tạm giữ ?

Luật Minh Khuê giải đáp thắc mắc về tạm giam, tạm giữ theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Bộ luật tố tụng hình sự 2003

Nội dung phân tích:

Vào năm 1976, do bị tình nghi trong một vụ án có người mất tích, bố tôi bị cơ quan Công an bắt tạm giam. Thời gian tạm giam đến 20 tháng thì cơ quan Công an có "Lệnh tha" do ông không phải là người thực hiện hành vị phạm tôi liên quan đến người mất tích. Đến năm 1985, vụ việc trên đã được cơ quan chức năng làm sáng tỏ . Do đó bố tôi được minh oan. Hiện nay bố tôi đã chết. Xin cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì việc tạm giam oan sai nêu trên hiện nay có được xem xét không và xem xét theo hướng như thế nào? xin cám ơn.

 Hiện nay, việc áp dụng pháp luật không phù hợp đã gây ra những vụ án oan sai và cần xem xét về trách nhiệm bồi thường. 

Bạn đang theo dõi bài viết Quy định về chế độ tạm giam tạm giữ ? được phòng Tư vấn luật hình sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư!, tôi và người yêu tôi là anh T yêu nhau 4 năm, do mâu thuẫn với nhau về tiền bạc nên tôi quyết định chia tay anh ta. Nhưng anh ta nhất quyết không chia tay mà còn dọa đưa những hình ảnh anh ta chụp lén khi chúng tôi quan hệ với nhau lên mạng xã hội. Tôi không tin và nhất quyết chia tay, sau đó anh T đã đưa những cái ảnh đó lên mạng facebook kèm theo những lời lẽ lăng mạ tôi thậm tệ. Tôi đã chụp lại bài đăng của anh ta làm bằng chứng. Xin hỏi luật sư, nếu tôi kiện thì anh ta phải chịu những tội gì và khung hình phạt như thế nào. Mặc dù anh T đã xóa bài nhưng danh dự và hình ảnh của tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Xin cảm ơn luật sư.
Thưa luật sư, Nhà tôi được phân chia đất nông nghiệp từ năm 1993 và canh tác nhưng thường xuyên xảy ra tranh chấp với hộ bên cạnh về diện tích đất đã được cấp. Tôi đã làm đơn ra UBND xã để giải quyết tranh chấp nhà đất. Vậy UBND xã có trách nhiệm giải quyết các tranh chấp dạng này không ? Hay họ chỉ hòa giải rồi cho về thôi. Xin luật sư hướng dẫn ? Cảm ơn!
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171