BỊ NGƯỜI KHÁC HÀNH HUNG CÓ SỬ DỤNG HUNG KHÍ THÌ XỬ LÝ NTN ?

Xin chào ls,cho tôi hỏi, anh tôi bị người khác hành hung , cụ thể là bị cầm dao chém vào vùng mặt và cổ, bị đứt 1 lóng tay (có người làm chứng và hung khí đã bị cơ quan ca thu giữ, có ghi hình).

Gia đình tôi có làm đơn khiếu kiện lên ca phường,nhưng không thuộc thẩm quyền của phường, nên phường chuyển hồ sơ lên quận, thì cho tôi hỏi trong thời gian bao lâu quận sẽ giải quyết và người vi phạm bị tội gì. Cơ quan ca chưa làm giám định thương tật cho anh tôi. Và đi đâu để làm giám định thương tật. Tối xin cảm ơn ls.

Người gửi : Phương Trúc

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết BỊ NGƯỜI KHÁC HÀNH HUNG CÓ SỬ DỤNG HUNG KHÍ THÌ XỬ LÝ NTN ? được phòng Hỏi đáp luật hình sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào quý công ty tư vấn luật minh khuê. Tôi xin hỏi: vợ tôi là người huế, năm 2016 vợ tôi tách khẩu ở huế và nhập sổ mới với tôi tại nghệ an. Hiện tại chứng minh nhân dân của vợ tôi hết hạn sử dụng. Tôi muốn hỏi là vợ tôi phải ra nghệ an làm hay có thể làm được tại huế, nếu đổi lại tại nghệ an thì có phải đổi số chứng minh không.
Chào luật sư. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này ạem trai tôi bị đâm chết. Tòa đã tuyên án kẻ giết em tôi 16 năm tù va bồi thường 170 triệu. Vợ bị cáo có ý muốn đưa tiền đền bù hàng tháng, sẽ trả hết trong 4 năm. Nhưng gia đình tôi thấy 4 năm là quá dài nên không đồng ý.
Tôi lấy ck được gần 1 năm. Vk ck tôi đứng trước bờ vực li hôn 4 lần. 3 lần trước do ck tôi gái gú , cờ bạc, thiếu quan tâm, chửi bới xúc phạm vk. Nhưng vì gd 2 bên và vi con nên tôi quay lại. Sau khi quay về chưa dc bao lâu vì có xích mích trong chuyện chăm sóc con. Ck tôi có sử dụng vũ lực tát vk 1 cái và có ý định tiếp tục đánh.
Cty cho tôi hỏi 1 số thông tin được không ạ. - hiện giờ tôi đang muốn mở 1 văn phòng đại diện ở tp vinh nghệ an cho 1đường dây môi giới xuất khẩu lao động - du học - du lịch các nước châu âuvà châu á. - cũng môi giới thêm bất động sản.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171