Thủ tục đổi biển số xe khác tỉnh và từ tỉnh khác chuyển đến như thế nào ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật hành chính

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Thông  số 36/2014/TT-BCA của Bộ Công an : Quy định về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú    

Luật  trú số 81/2006/QH11 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung theo luật số 36/2013/QH13 của Quốc hội    

Nội dung tư vấn:

Chào anh Chị. Em muốn hỏi về biển số xe. Hiện e dang có 1 xe máy đăng ký ở Nghệ An đứng tên e. Giờ e muốn đăng ký lại sang biển Hà Nội (e chưa có hộ khẩu Hà Nội) e tạm trụ 4 năm ở đây rồi thì đăng ký đc không a? nếu được cần những thủ tục gì.? Em cảm ơn

 

Bạn phải có 1 trong các giấy tờ tại Hà Nội sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. -> tức là trường hợp này có hộ khẩu thường trú tại nơi muốn cấp biển số xe.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Do vậy, nếu bạn không phải học viên, sinh viên tại thành phố, cũng không phải đang công tác trong các đơn bị công an, quân đội thì bạn phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố mới được cấp biển số cho xe mới.

 

Hiên nay e lấy vk ở thị trấn và đã có con hiện tại đang ở nhà vợ nhưg nơi cư chú lại là xã khác em muốn nhập khẩu vào hộ khẩu củA bố mẹ vợ có được không ạ Đã gửi từ iPhone của tôi

Theo quy định pháp luật cư trú, bạn được nhập khẩu theo diện chồng về ở với vợ.

cho e làm thủ tục nhận trợ cấp BHXH 1 lần ở nơi mình có hộ khẩu, còn KT3 có được k ạ

Bạn có thể làm thủ tục nhận trợ cấp tại nơi cư trú tức là có thể là nơi thường trú hoặc tạm trú đều được.

Luật sư cho mình hoi. Mình muốn nhập tên con vào sổ hộ khẩu . Mục || Thông tin về người có thay đổi hộ khẩu , nhân khẩu thì đien thông tin của mình hay là của con mình vậy!

Tại mục này, bạn ghi thông tin của người có thay đổi hộ khẩu nhân khẩu, tức là con bạn.

 

Chào luật sư ! cho e hỏi? E mua lại xe của một người tại hà nội,biển số 29,nhưng hộ khẩu của e tại Hà nam,e muốn sang tên đổi chủ vè đúng tên em,cho e hỏi khi sang tên về chính chủ cho e thì e có bắt buộc phải đổi biển số xe về đúng tỉnh hà nam không,hay biển số xe vẫn được giữ lại biển 29 ah? E xin cảm ơn!

Khi sang tên thì không thay quy định buộc phải thay đổi biển số xe, như vậy biển số của bạn sau khi mua có thể được giữ nguyên biển 29 mà không buộc phải đổi về biển Hà Nam.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6171 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Luật hành chính - Công ty Luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Thủ tục đổi biển số xe khác tỉnh và từ tỉnh khác chuyển đến như thế nào ? được phòng Tư vấn luật hành chính đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Chào luật sư em đang có thắc mắc nếu sau khi ly hôn, bây giờ con được 03 tuổi, em vẫn chấp nhận cho chồng chăm nom hay thăm con và chấp nhận cho đón bé về chơi trong ngày, gần 01 năm chồng em không xuống thăm con. Bây giờ, chồng em lại làm đơn giành quyền nuôi con ra Tòa án, em cần có những gì để giữ con bên cạnh mình vậy luật sư? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, em xin cảm ơn!
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171