Mức xử phạt khi vi phạm hành chính trong hoạt động nghĩa vụ quân sự như thế nào ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật hành chính

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nghị định 120/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính quốc phòng cơ yếu    

Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 

Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC AN NINH, TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI; PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI; PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY; PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH    

Nội dung tư vấn:

Tôi là LVH tại BP, luật sư cho tôi hỏi việc UBND xã ra quyết định xử phạt hành chính tôi nhưng quyết định không có số. Vậy tôi có phải chấp hành quyết định đó không? Chân thành cảm ơn luật sư. Đã gửi từ điện thoại Mi của tôi

 

Quyết định xử phạt hành chính không được ghi số hiệu là không hợp lệ và không có giá trị pháp lý, bạn có thể khiếu nại về điều này. Nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chỉ phát sinh khi quyết định xử phạt hợp lệ.

Nếu có điểm kinh doanh dịch vụ internet không có giấy phép thì xử phạt như thế nào? nếu là hành chính thì phạt bao nhiêu tiền ạ

Nghị định 185/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính hoạt động thương mại sản xuất bảo vệ người  tiêu dùng quy định:

Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 
2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. 
5. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này trong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Kinh doanh dịch vụ Internet là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó điểm kinh doanh này có thể bị phạt từ 4 triệu đến 6 triệu đồng.

ở địa phương tôi có mội hộ tự đổ đất và xây dựng nhà trái phép trên đất của địa phương đang quản lý( đất công điền) . hànah vi này bị xử phạt như thế nào?

Việc xây dựng nhà trái phép sẽ bị xử phạt theo quy định Nghị định 121/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng như sau:

Điều 13. Vi phạm quy định về tổ chức thi công xây dựng

7. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng;

Ngoài việc bị phạt tiền, hộ gia đình đó sẽ bị buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

 : cho em hỏi chị minh khuê: Có trường công dân năm sinh năm 1998 có danh sách khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017. khi ban chỉ huy gửi lệnh gọi khám sơ tuyển tại xã nhưng gia đình thân nhân của công nhân không nhận lệnh, gia đình có nói là: con trai tôi đang còn đi học nên không đi khám tuyển nghĩa vụ, thực tế con của gia đình này hiện không còn đi học nữa mà đi làm xa, trường hợp gia đình thân nhân không nhận lệnh thì có xử phạt không? và xử phạt như thế nào? rất mong chị minh khuê tư vấn cho Submitte

 

Hành vi này sẽ bị xử phạt theo Nghị định 120/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính quốc phòng cơ yếu như sau:

Điều 5. Vi phạm quy định sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung sơ tuyển ghi trong giấy gọi sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng.

2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này.

Như vậy, ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn phải buộc thực hiện sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định.

chuyện là thế này hôm trước có mấy anh công an bên phường xuống kiểm tra tạm trú tạm vắng, em không có giấy tạm trú tạm vắng và bị tạm giữ chứng minh nhân dân sau đấy anh ấy nói là xuống ký và biên bản em xuống thì anh ấy không lập biên bản cũng nhưng không có văn bản xử phạt cho em ký chỉ cầm chứng minh nhân dân đi và nói ngày kia 19h30 lên phường lấy và anh ấy hướng dẫn đăng ký tạm trú tạm vắng và vì em sinh viên em đã đăng ký thay đổi hổ khẩu ở chỗ trọ cũ vào tháng 9 năm 2014 rồi bây giờ em chuyển ra ngoài cùng phường thì có cần đăng ký tạm trú tạm vắng không ? và nếu như trên thì em có phải nộp phạt hành chính không?

Theo quy định Luật cư trú thì Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

 

Trường hợp quá hạn 30 ngày kể tư ngày chuyển đến mà bạn chưa đăng ký tạm trú thì sẽ bị xử phạt theo quy định Nghị định 167/2014/NĐ-CP như sau:

Điều 8. Vi phạm quy định về đăng ký và quản lý cư trú

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;

Như vậy, bạn có thể bị xử phạt ở mức là 200.000 đồng và buộc đăng ký tạm trú.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6171 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Luật hành chính - Công ty Luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Mức xử phạt khi vi phạm hành chính trong hoạt động nghĩa vụ quân sự như thế nào ? được phòng Tư vấn luật hành chính đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171