Kế toán tố Hiệu trưởng

Một nhân viên làm kế toán trong Trường Tiểu học, cô ta được làm Tổ trưởng tổ văn phòng.Cô Hiệu trưởng bỏ trực lễ, sau 2 tháng cô kế toán này đã lấy quyền tổ trưởng đã ép cô nhân viên y tế ghi chèn vào biên bản.cô KT như trên thì bị phạt như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Luật giáo dục 2005.

- Luật lao động 2012.

2. Luật sư tư vấn:

Vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Như bạn trình bày, nhân viện kế toán được làm tổ trưởng tổ văn phòng trong một trường tiểu học. Sau khi văn phòng họp tổ có làm biên bản được hai tháng không đề cập đến nội dung cô Hiệu trưởng bỏ trực lễ. Thì cô kế toán này đã tự ý ép cô nhân viên y tế ghi chèn vào biên bản đã họp về nội dung cô Hiệu trưởng bỏ trực lễ để nhằm tố lên phòng giám đốc. Vân đề này được pháp luật quy định như sau:

Vấn đề phân công làm tổ trưởng tổ văn phóng đối với cô kế toàn là theo quy định tại điều lệ nhà trường có quy định tổ chức quản lý nhà trường được quy định cụ thể tại điểm Đ , khoản 2 điều 52 của Luật giáo dục 2005.

Về vấn đề cô kế toán ép cô nhân viên y tế ghi chèn vào biên bản họp là không đúng. Bởi biên bản họp là kết quả thể hiện và thông nhất ý chí của những người tham gia quốc họp. Vấn đề tố lên giám đốc về việc Cô hiệu trưởng bỏ trực lễ là đã xâm phạm đến quyền của những người tham gia có mặt trong biên bản họp. Vì đây không phải là ý chí họ muốn thể hiện, mà cô kế toán đã lợi dụng biên bản họp này để tố cô Hiệu trưởng.

Trong vấn đề này thì vấn đề truy cứu trách nhiệm hình sự chưa thể xẩy ra . Nhưng những người có mặt trong buổi họp cách đây hai tháng có thể viết đơn Kiến nghị lên Giám đốc về hành vi sử dụng tự ý sửa biên bản họp của chị kế toán này.

Vấn đề xử lý kỷ luật đối với cô này có thể được áp dụng theo điều lệ của nhà trường  hoạc theo Bộ luật lao động 2012 với các hình thức kỷ luật được quy định tại  “Điều 125. Hình thức xử lý kỷ luật lao động 1. Khiển trách.2. Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức.”

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900 6171 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê

Bạn đang theo dõi bài viết Kế toán tố Hiệu trưởng được phòng Tư vấn luật hành chính đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin chào: tôi tên là TH , trước đây tôi có địa chỉ hộ khẩu ở thành phố hải phòng tôi là người việt nam, kết hôn với người hàn quốc. Trước đây khi nhập quốc tịch hq do luật chỉ được phép có một quốc tịch nên tôi đã xin từ bỏ quốc tịch vn. Bây giờ tôi muốn xin phục hồi quốc tịch vn để có song tịch.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171