Chế độ thừa giờ cho giáo viên

Theo quy định của pháp luật thì một năm học dành cho trường thpt là 37 tuần trong đó thực học là 35 tuần còn lại 02 tuần là phục vụ cho các học động thi cử.

Tôi là một giáo viên giảng dạy tại cấp thpt thực hiện giảng dạy 35 tuần thực học tôi đã giảng dạy là 628 tiết, trường tôi tổ chức thi học kỳ cho học sinh vào tuần thứ 19 và tuần thứ 37 của năm học. Trong 02 tuần tổ chức thi đó tôi được phân công nằm trong tổ in sao đề thi và làm phách bài thi. Khi tính tiết thừa giờ của tôi tôi tính là 628 tiết / 35 tuần thì thừa ra 33 tiết, nhưng nhà trường lại tính là 628 tiết / 37 tuần nên tôi bị thiếu 01 tiết và không được tính thừa giờ. Tôi có thắc mắc là 02 tuần làm thi đó tôi tính quy đổi làm hành chính mỗi tuần là 17 tiết nhưng lãnh đạo nhà trường không đồng ý. Tôi muốn nhờ văn phòng giải đáp giúp tôi vấn đề này là tại sao 02 tuần đi làm thi kía tôi vẫn đi làm đúng quy định mà khi tính thừa giờ dạy của tôi tôi lại bị tính trừ thêm mỗi tuần là 17 tiết. Rất mong nhận được tư vấn của các luật sư, tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi : Vũ Hữu Huyện

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Chế độ thừa giờ cho giáo viên được phòng Hỏi đáp luật hành chính đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171