Xin hỏi về giấy phép kinh doanh

Xin chào luật sư. Cho em hỏi về giấy phép kinh doanh ạ. Hiện tại em muốn mở cửa hàng nhỏ bán linh kiện điện thoại thì có phải đăng ký giấy phép kinh doanh không ạ. Nếu đăng ký giấy phép kinh doanh thì phải đăng ký và đóng thuế như thế nào ạ. Nếu e xin giấy phép kinh doanh xong rồi mà chưa đi đăng ký thuế thì có bị phạt gì không ạ.

Nếu em xin giấy phép kinh doanh xong nhưng không muốn mở nữa thì có phải trả giấy phép kinh doanh không hay vẫn được giữ giấy phép cho đến khi mở lại, trong lúc đó vẫn chưa đăng ký thuế hạn trong vòng 15 ngày ghi sau giấy phép. Rất mong phản hồi từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn. Được gửi từ iphone của tôi.

Người gửi : Sỉ Lẻ Giá

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Xin hỏi về giấy phép kinh doanh được phòng Hỏi đáp luật doanh nghiệp đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171