LUẬT HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Kính chào quý luật sư. Tôi tên là linh sa. Tôi có một số khúc mắc trong luật mong nhận được sự giúp đỡ từ phía ngài. 15/12/2009, ngân hàng fb (việt nam) đã phát hành l/c (ucp 600) theo yêu cầucủa công ty a (việt nam) cho người thụ hưởng là công ty b (singapore). Ngânhàng thông báo là eb. L/c có một số nội dung sau:giá trị hàng hóa: $83. 000.

Giao hàng từng phần: cho phépchứng từ yêu cầu:+ 3 bản gốc hóa đơn thương mại xuất trình bởi người thụ hưởng;+ 2 bản gốc chứng nhận xuất xứ hàng hóa;+ bản gốc hồ sơ bảo hiểm bảo hiểm. Vậy quy trình thanh toán của giao dịch l/c nói trên trong thường hợp l/c có giátrị thanh toán tại fb là gì. Nếu khi thông báo l/c, eb yêu cầu công ty b kiểm tra l/c trước khi giaohàng. Vậyvì sao công ty b cần kiểm tra l/c và những yếu tố nào cần xem xét khi kiểmtra l/c. Sau khi nhận được và kiểm tra bộ chứng từ, fb đã gửi thông báo từ chốithanh toán bộchứng từ với các lý do sau đây: hóa đơn không có chữ kí phát hành của người thụ hưởng.  giá trị của bộ chứng từ chỉ có $46. 000, thấp hơn trong l/c. Vậy việc từ chối của fb hợp lý không. Vì sao. Xin cảm ơn.

Người gửi : Bellisa Nguyễn

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết LUẬT HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ được phòng Hỏi đáp luật doanh nghiệp đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171