Hỏi về thủ tục mua bán phần mềm giữa công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản với các công ty con trong tập đoàn

Xin chào luật sư. Tôi có một câu hỏi muốn xin ý kiến tư vấn của luật sư. Công ty tôi là công ty tnhh công nghiệp brother việt nam, 100% vốn đầu tư nhật bản, địa chỉ tại: khu công nghiệp phúc điền, xã cẩm phúc, huyện cẩm giàng, tỉnh hải dương. Công ty tôi thuộc tập đoàn brother industries ltd của nhật bản.

Trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty tôi ghi rõ dự án đầu tư như sau:“dự án đầu tư: dự án sản xuất và kinh doanh các loại máy in, máy fax, các thiết bị điện tử và đa chức năng, các loại phụ kiện, phụ tùng thay thế, bộ phận, chi tiết cho các sản phẩm trên; các loại khuôn (các bộ phận dung cho khuôn); các loại máy móc, thiết bị dùng cho sản xuất; các hoạt động nghiên cứu và phát triển (thiết kế phần mềm); sửa chữa các sản phẩm trên;’’trong thời gian vừa rồi công ty tôi có thiết kế một số phần mềm công nghệ thông tin và muốn bán những phần mềm cho các công ty con của tập đoàn, những công ty con này cũng ở nước ngoài (trung quốc, phillipine, …). Theo như tìm hiểu, để bán phầm mềm cho các công ty con ở nước ngoài thì công ty tôi cần làm một số thủ tục sau:1. Làm thủ tục bổ sung dự án đầu tư (vì dự án đầu tư ko thể hiện rõ dự án: mua bán phần mềm)2. Làm thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả3. Ký kết hợp đồng mua bán phần mềm với các công ty4. In và phát hành hóa đơn tài chínhxin nhờ luật sư tư vấn giúp những thủ tục mà tôi tìm hiểu bên trên đã đầy đủ cho việc mua bán phần mềm giữa công ty tôi và những công ty con của tập đoàn chưa. Nếu còn thiếu sót xin được nhận ý kiến tư vấn từ luật sư. Mong rằng sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía luật sư. Xin chân thành cảm ơn.

Người gửi : Lê Thị Thảo

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Hỏi về thủ tục mua bán phần mềm giữa công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản với các công ty con trong tập đoàn được phòng Hỏi đáp luật doanh nghiệp đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171