Quyền sở hữu đất đai

Luật sư cho tôi hỏi : chả là 4 anh em trai nhà tôi có mâu thuẫn từ trước , sống không được hòa hợp với nhau. Tôi là em út , tôi sống với mẹ , đất tôi với mẹ đang ở chưa được cấp sổ đỏ nhưng đã có giấy tờ về quyền sử dụng đất. 10 năm trước mẹ tôi đã sang tên đất cho tôi nhưng vẫn chưa có sổ đỏ.

Giấy tờ anh trai thứ của tôi giữ không chịu đưa cho tôi. Các anh của tôi đã có đất ở đầy đủ , nay các anh có ý định tranh đất của tôi. Vậy luật sư tư vấn cho tôi trong trường hợp này đất tôi đang ở có bị chia không. Nếu các anh tranh giành đất tôi có đủ điều kiện để khởi kiện không ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

Người gửi : Đoàn Văn Tý

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Quyền sở hữu đất đai được phòng Hỏi đáp luật đất đai đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào quý công ty tư vấn luật minh khuê. Tôi xin hỏi: vợ tôi là người huế, năm 2016 vợ tôi tách khẩu ở huế và nhập sổ mới với tôi tại nghệ an. Hiện tại chứng minh nhân dân của vợ tôi hết hạn sử dụng. Tôi muốn hỏi là vợ tôi phải ra nghệ an làm hay có thể làm được tại huế, nếu đổi lại tại nghệ an thì có phải đổi số chứng minh không.
Chào luật sư. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này ạem trai tôi bị đâm chết. Tòa đã tuyên án kẻ giết em tôi 16 năm tù va bồi thường 170 triệu. Vợ bị cáo có ý muốn đưa tiền đền bù hàng tháng, sẽ trả hết trong 4 năm. Nhưng gia đình tôi thấy 4 năm là quá dài nên không đồng ý.
Tôi lấy ck được gần 1 năm. Vk ck tôi đứng trước bờ vực li hôn 4 lần. 3 lần trước do ck tôi gái gú , cờ bạc, thiếu quan tâm, chửi bới xúc phạm vk. Nhưng vì gd 2 bên và vi con nên tôi quay lại. Sau khi quay về chưa dc bao lâu vì có xích mích trong chuyện chăm sóc con. Ck tôi có sử dụng vũ lực tát vk 1 cái và có ý định tiếp tục đánh.
Cty cho tôi hỏi 1 số thông tin được không ạ. - hiện giờ tôi đang muốn mở 1 văn phòng đại diện ở tp vinh nghệ an cho 1đường dây môi giới xuất khẩu lao động - du học - du lịch các nước châu âuvà châu á. - cũng môi giới thêm bất động sản.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171