Tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự

Xin kính chào luật sư công ty luật minh khuê. Ngoại tôi đã mất khả năng nhận thức từ năm 2015 do gia đình có xảy ra tranh chấp quyền sử dụng đất , nên đến cuối năm 2017 tôi mới yêu cầu tòa án huyện trưng cầu giám định từ năm 2015 đối với ngoại tôi.

Nhưng khi ngoại tôi có kết quả giám định thì tòa án chỉ tuyên ngoại tôi mất năng lực hành vi dân sự từ thời điểm giám định mà thôi. Tôi không đồng ý với cách giải quyết của tòa án, nên tôi xin nhờ luật sư giải đáp giùm tôi , tôi nên làm gì. Xin cảm ơn.

Người gửi : Nguyễn Thị Huỳnh Lan

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự được phòng Hỏi đáp luật dân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171