Nhập hộ khẩu phải làm thế nào?

Công ty luật Minh Khuê tư vấn về thủ tục nhập hộ khẩu

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật cư trú 2006

Luật cư trú 2006 sửa đổi bổ sung 2012

2. Trả lời câu hỏi
Xin chào luật sư! Luật sư cho em hỏi thủ tục nhập sổ hộ khẩu vào Hà Nội. Chồng em làm công an, trước đây đã nhập khẩu nhờ tại một gia đình có hộ khẩu thường trú tại phường Kim Liên và sau đó tách riêng ra một sổ hộ khẩu khác có cùng địa chỉ với nhà cho nhập khẩu nhờ. Vợ chồng em đã có nhà riêng tại phường Khương ĐÌnh nhưng hiện tại chưa có sổ đỏ. Vì thế em muốn luật sư tư vấn cho em thủ tục nhập khẩu của em và con em vào với sổ hộ khẩu của chồng em có được hay không?

 

 

Bạn đang theo dõi bài viết Nhập hộ khẩu phải làm thế nào? được phòng Tư vấn luật dân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Tôi muốn đổi tên giấy khai sinh cho con gái sinh năm 2015 tên là phạm quỳnh như. Trong gia đình tôi hiện tại không thích tên này nên muốn đổi, không biết khi nêu lý do như vậy thì có được đổi không nên tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Chào luật sư em đang có thắc mắc nếu sau khi ly hôn, bây giờ con được 03 tuổi, em vẫn chấp nhận cho chồng chăm nom hay thăm con và chấp nhận cho đón bé về chơi trong ngày, gần 01 năm chồng em không xuống thăm con. Bây giờ, chồng em lại làm đơn giành quyền nuôi con ra Tòa án, em cần có những gì để giữ con bên cạnh mình vậy luật sư? Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, em xin cảm ơn!
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171