Nhập cho con theo hộ khẩu mẹ thì mất bao lâu ạ ?

Em ở chung với ông nội từ nhỏ. Lúc mới sinh em được sinh và nhập hộ khẩu của mẹ ở quận 5 tp hcm. Sau này ông bà nội mớ đưa em về tây ninh ở với ông bà. Hiện tại thì ba mẹ em đang ở bình chánh, tp hcm. Mẹ em thì vẫn còn hộ khẩu ở quận 5. Còn ba em thì hộ khẩu ở tây ninh.

Vậy nếu em muốn chuyển xuống mẹ ở bình chánh thì mẹ em có cần làm lại hộ khẩu ở bình chánh để em nhập theo để đi học ko ạ. Mà nếu không cần làm lại hộ khẩu mới thì khi em chuyển xuống tp hcm nhập theo hộ khẩu mẹ ờ quận 5 thì mất bao lâu ạ. Mong luật sư trả lời giúp em. Em xin cảm ơn.

Người gửi : Ngô Thị Tuyết Hồng

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Nhập cho con theo hộ khẩu mẹ thì mất bao lâu ạ ? được phòng Hỏi đáp luật dân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171