người khác nhờ mua xe trả góp nhưng mình đứng tên xe

Chào luật minh khuê tôi có một vấn đề cần nhờ giải đáp giùm ạcha tôi có mua giùm cho vợ chồng anh chị hàng xóm 1 chiếc xe sirius trả góp trị giá 20 triệu 500 ngàn đồng, mỗi tháng phải góp 1 triệu 600, nhưng cha tôi là người đứng tên chủ sở hữu chiếc xe đó.

Vợ chồng anh chị đó góp được 8 tháng rồi không có tiền góp nữa, đến nay đã trễ 5 tháng không góp, lại còn đem chiếc xe đi cầm ở cửa hàng cầm đồ với số tiền 6 triệu. Bây giờ bên cty xe làm đơn muốn thưa cha tôi, buộc phải chuộc xe ra cho bên cty họ thu hồi về, không thì đóng tiền xe. Nhưng cha tôi xuống nói chuyện với vợ chồng anh chị kia thì nói không có tiền không chịu chuộc xe ra cũng không đóng tiền xe. Vậy bây giờ cha tôi nên làm như thế nào ạ. Rất mong được luật sư tư vấn giùm.

Người gửi : Phan Thị Mỹ Xuyên

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết người khác nhờ mua xe trả góp nhưng mình đứng tên xe được phòng Hỏi đáp luật dân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào quý công ty tư vấn luật minh khuê. Tôi xin hỏi: vợ tôi là người huế, năm 2016 vợ tôi tách khẩu ở huế và nhập sổ mới với tôi tại nghệ an. Hiện tại chứng minh nhân dân của vợ tôi hết hạn sử dụng. Tôi muốn hỏi là vợ tôi phải ra nghệ an làm hay có thể làm được tại huế, nếu đổi lại tại nghệ an thì có phải đổi số chứng minh không.
Chào luật sư. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này ạem trai tôi bị đâm chết. Tòa đã tuyên án kẻ giết em tôi 16 năm tù va bồi thường 170 triệu. Vợ bị cáo có ý muốn đưa tiền đền bù hàng tháng, sẽ trả hết trong 4 năm. Nhưng gia đình tôi thấy 4 năm là quá dài nên không đồng ý.
Tôi lấy ck được gần 1 năm. Vk ck tôi đứng trước bờ vực li hôn 4 lần. 3 lần trước do ck tôi gái gú , cờ bạc, thiếu quan tâm, chửi bới xúc phạm vk. Nhưng vì gd 2 bên và vi con nên tôi quay lại. Sau khi quay về chưa dc bao lâu vì có xích mích trong chuyện chăm sóc con. Ck tôi có sử dụng vũ lực tát vk 1 cái và có ý định tiếp tục đánh.
Cty cho tôi hỏi 1 số thông tin được không ạ. - hiện giờ tôi đang muốn mở 1 văn phòng đại diện ở tp vinh nghệ an cho 1đường dây môi giới xuất khẩu lao động - du học - du lịch các nước châu âuvà châu á. - cũng môi giới thêm bất động sản.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171