Làm sổ tạm trú dài hạn cho con đi học

E có hộ khẩu thường trú tại thành phố cao lãnh đồng tháp. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và e là mẹ đơn thân nên e đang muốn lên bình dương thuê phòng trọ ở và làm công ty tại đó. Con e hiện đang học lớp 1 tại tp cao lãnh. Sang năm con e lên học lớp 2 e muốn chuyển trường cho con e lên bình dương luôn.

E phải làm thủ tục giấy tờ như thế nào để con e được chuyển trường nhập học tại bình dương. E có thể làm sổ tạm trú dài hạn khi e mới thuê phòng trọ ở không ạ. Vì e nghe nhiều người nói muốn đăng ký tạm trú dài hạn khi mình ở trọ thì rất khó. Như vậy e làm sao có thể cho con e đi học đc ạh. Xin luật sư tư vấn giúp e. E cảm ơn nhiều ạh.

Người gửi : Nguyễn Thị Quỳnh Như

Luật sư trả lời:

Bạn đang theo dõi bài viết Làm sổ tạm trú dài hạn cho con đi học được phòng Hỏi đáp luật dân sự đăng tải trên website Tư vấn pháp luật trực tuyến. Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6171 để được hỗ trợ thêm.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào văn phòng luật minh khuê. Em có anh trai và chị dâu sống với nhau 19 năm. Đã có ba con. Đứa lớn 18 tuổi, đứa thứ hai 14 tuổi và đứa thứ ba 6 tuổi. Do làm nợ nần trong làm ăn kinh tế anh trai em có chán bản và bỏ bê vợ con. Và có quan hệ bất chính với người đàn bà khác ( vợ hai).
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171