• Hỏi đáp pháp luậttrực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Chuyên mục Hỏi đáp pháp luật là một mạng diễn đàn hỏi đáp trong lĩnh vực pháp lý, trong đó mọi vướng mắc của Bạn sẽ được đăng tải trong các chuyên mục hỏi đáp pháp lý phù hợp. Cộng đồng mạng sẽ chia sẻ và hướng dẫn, trợ giúp

 • Võ Thị Thu Nguyệt

  Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
 • Tư vấn về luật thi hành án dân sự

  Thưa luật sư. Luật sư cho cháu hỏi, gia đình cháu có vay 1 khoản nợ là 36 triệu đồng, do không đủ khả năng trả lãi nữa nên năm 2009 chủ nợ đã đưa đơn lên toà án nhờ toà án xét xử.
 • Cần tư vấn vụ kiện BQL tổ dân phố

  Kính chào anh/chị,tôi có vụ việc cần nhờ anh/chị tư vấn giúp:bố tôi có đơn kiện bql tổ dân phố lên tandtp sơn la vv tước quyền quản lý chợ và các khoản thu lời từ chợ (chợ do bố tôi trực tiếp vay mượn và xây dựng). Số tiền đòi bồi thường khoảng 400 triệu. Tuy nhiên, do giấy tờ không được rõ ràng và khá rắc rối nên tòa tuyên án bố tôi thua kiện.
 • Cho e xin hỏi và xin đc tư vấn.

  Chị bạn em cho bạn a mượn laptop nhưng người đó làm hư và trốn tranhkhông muốn đền. Thay vào đó a a đưa 1 chiếc laptop khác cho c ns dùng tạmvà rồi người chủ laptop đó (b) đòi lại nhưng c e phải làm bài kg trảđcvà ng b ns nếu kh trả sẽ kiệntrong khi chị e là người nhận mấy tính đó và không bk phải làmthế nào.
 • CT: Tư Vấn Giúp Em

  -----thư gốc-----từ: "bich tran" gửi: ‎18/‎06/‎2018 5:59 chđến: "luatsu@luatminkhue. Vn" chủ đề: tư vấn giúp emchào anh / chịem gặp phải trường hợp này em lam bên cty logistis, nhưng e đã nghĩ việc vào 26/5/2018. Em làm kế toán thu chi.
 • Đăng kí giấy khai sinh cho con

  Chào các anh chị bên ngành luật. Anh chị có thể tư vấn giúp em trong trường hợp này không ạ.
 • Hợp đồng mua bán xe sai số giấy chứng nhận xe

  Cho tôi hỏi tôi làm hợp đồng mua bán xe ở sài gòn mà bị sai số giấy chứng nhận đăng ký xe mang về tỉnh nhập thì công an phát hiện là sai số trên giấy chứng nhận vậy tôi lại chổ vpcc đó họ chỉnh sửa lại cho tôi không. Tại tôi ở xa.
 • Giai đáp thắc mắc về vấn chay xe bi mat giay to, xay ra va quet voi nguoi khac

  Tôi có mua xe của cậu tôi, chưa sang tên, triong qua trình dọn nhà củ sang nhà mới, đã làm thất lạc giấy và bằng lái xe, hôm trước tôi có chạy xe xảy ra qua vẹt với người khác, nhưng đã khắc phục lổi sữa xe cho người đó xong , vậy phải làm thế nào để lấy được xe về.
 • hợp tác xã

  Tôi đại hội cổ đông thành viên htx bầu chức kiểm soát trưởng vạy tôi xin hỏi cơ quan nào ra quyết định công nhận và thủ tục như thế nào.
 • Quy định xử lý vi phạm hành chính đối với "Chất thải rắn xây dựng"

  Quy định nào của nhà nước về việc xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi đổ, chôn lấp "chất thải rắn xây dựng".
 • mất giấy tờ tuỳ thân

  Vừa rồi e bị tai nạn xe. Trong lúc đó có người đã cơ hội ăn cắp ví của e trong đó bao gồm tiền mặt và tất cả giấy tờ tuỳ thân (cmnd, cavet xe, bảo hiểm, giấy phép lái xe,. ). Cho e hỏi mình phải làm gì trong trường hợp này. Xin cảm ơn.
 • Điều kiện kết hôn với công an

  Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
 • Xin chào công ty luật Mình Khuê.

  Em tên là hoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại osaka, nhật bản. E có câu hỏi muốn hỏi đến công ty luật mình khuê mong công ty giải đáp giúpem ah. Em đã ly hôn với chồng em từ tháng 2/2017 theo đơn ly hôn vắng mặt tại toàán nhân dân hà nội ( vì em ko về nước được).
 • Cần tư vấn luật hôn nhân

  Kính chào luật sư. Tôi có một việc rất mong được luật sư tư vấn và hướng dẫn. Anh trai và chịdâu tôi ở với nhau 4 năm và hiện có 1 bé hơn 3 tuổi. Vì chị dâu tôi thờigian đó vẫn chưa li hôn với chồng trước( người chồng làm việc ở nước ngoài)nên vẫn chưa làm đăng kí kết hôn với anh trai tôi đồng thời cháu tôi đếnnay vẫn chưa có giấy khai sinh.
 • Cần Tư vấn thủ tục ly hôn

  Xin chào công ty luật minh khuê. Hiện mình có một chút thắc mắc muốn hỏi vàcần sự tư vấn của các bạn.
 • Li hôn thuận tình

  Tôi và ck mới cưới nhau gần 4 tháng. Nhưng vk ck hay nảy sinh mâu thuẫn a thường đi sớm về khuya nhiều lần đi qua đêm ko về phòng (thuê trọ ) nhưng ko nói cho tôi biết. A thường xuyên xúc phạm tôi: loại đàn bà lăng loàn câm mồm ko tôi đạp vô mặt. Loại mất dạy. Tôi dẵm lên mặt tôi ỉa vô mồm cô bây giờ.
 • Hỏi chuyện kết hôn .

  Thưa luật sư , cho tôi hỏi. Hiện nay tôi có tình cảm với 1 người con trai trong nghành công an và muốn tiến tới hôn nhân. Theo lý lịch tôi không có công giáo bên nội cũng không có chỉ có bên ngoại lí lịch là theo công giáo , vậy có được tiến tới hôn nhân hay không.
 • Phân chia tài sản,dành quyền nuôi con

  Tôi và chồng kết hôn được 7 năm có 2 con. Nhưng hơn 1 năm trở lại đây, chồng tôi ngoại tình, bỏ bê gia đình, 2 vợ chồng cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Nay chồng tôi đòi ly hôn. Hiện tại căn nhà vợ chồng tôi ở có bìa đất đứng tên bố chồng tôi. Vậy tôi muốn hỏi về việc phân chia tài sản và dành quyền nuôi con.
 • Đổi họ tên của con sang họ mẹ

  Chào luật sư, em muốn hỏi về vấn đề đổi họ cho con khi không có giấy tờ kết hôn. Năm 2015, em đi đăng ký khai sinh cho con nhưng lúc đó em và bạn trai không có giấy kết hôn, con em vẫn theo họ cha được. Đến nay con em đã 2 tuổi 11 tháng và em là người nuôi con không có cấp dưỡng từ bạn trai, giờ em và bạn trai ai cũng có gia đình riêng.
 • Dạ xin chào ạ..

  Dạ xin cho e hỏi em lấy chồng malaysia được gần 2 năm do không hợp nhau về tất cả rồi thêm cơm nước gạo tiền,con cái nên có những cuộc cãi vã dẫn đến bây giờ ko dc cứu vả dc nữa và em đã ôm con về việt nam de song.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171