• Hỏi đáp pháp luậttrực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Chuyên mục Hỏi đáp pháp luật là một mạng diễn đàn hỏi đáp trong lĩnh vực pháp lý, trong đó mọi vướng mắc của Bạn sẽ được đăng tải trong các chuyên mục hỏi đáp pháp lý phù hợp. Cộng đồng mạng sẽ chia sẻ và hướng dẫn, trợ giúp

 • Nghị định 146 và ảnh hưởng đến mức thuế TNDN

  1. Nếu dn tham gia sản phẩm lkc, đóng phí trước và khách hàng chủ động tự phân bổ chi phí cho các năm còn lại thì có được coi là chi phí hợp lý để hưởng ưu đãi tndn. Ví dụ: dn tham gia thời hạn 10 năm với phí 36 triệu/người/năm. Tuy nhiên dn đóng trước 360 triệu và chủ động tự phân bổ chi phí.
 • Xin Tư Vấn Về Hóa Đơn VAT 0% Lãi Suất

  Kính gửi công ty luật minh khuê. Trước khi có câu hỏi xin tư vấn tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến quý công ty luật minh khuê và lời cảm ơn vì sự tư vấn cho câu hỏi của tôi. Câu hỏi của tôi như sau: tôi muốn mở một “cửa hàng” buôn bán (thiết bị cơ khí, thiết bị điện…) cho những công ty tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại tp.
 • Thuế thu nhập cá nhân 02 năm chưa được hoàn.

  Dear cty luật minh khuê,em có một điều thắc mắc muốn hỏi, nhờ luật sư tư vấn giúp em. Trước đây, từ tháng 01/2015 em làm việc cho công ty a đến hết tháng 5/2015,em chuyển sang làm cho công ty b đến hết tháng 10/2015, mức lương 5 triệu.
 • VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CHỨNG TỪ VÀ BIỂU MẪU KẾ TOÁN

  1. Năm 2017, nhà cung cấp có hỗ trợ tiền chi phí thuê quầy triễn lãm cho công ty, có chứng từ kèm theo là debit note với nội dung: phí triễn lãm. => kế toán hạch toán khoản thu này vào tk 711, nhưng giờ tham khảo thêm một số thông tư như khoản 1 điều 5 thông tư 219/2013/tt-btc thì phải lập hóa đơn , tính nộp thuế gtgt.
 • CÁCH VIẾT HÓA ĐƠN TRÊN HỢP ĐỒNG

  Bên em đang vướng mắc như sau:công ty em đã kỹ hợp đồng với công ty b. Trong hợp đồng thể hiện chi tiết hàng hóa. Nhưng khi xuất hóa đơn bên công ty b xuất hóa đơn gtgt là: xuất teo hợp đồng. Số ngày. Bên thuế không đồng ý với cách viết hóa đơn như vậy. Anh chị cho em biết có quy định nào viết hóa đơn gtgt xuất theo số hợp đồng không ạ.
 • Hỏi Luật Sư Về Hóa Đơn, Chứng Từ ạ

  Xin chào luật sư ạ. Em đang có một câu hỏi mong luật sư trả lời giúp em ạ. Em có buôn bán nhỏ lẻ đồ cũ, vừa rồi e có mua dc ít linh kiện máy tính cũgóp nhặt lại và bán cho một anh ở trong tphcm, em gửi từ thái bình vào quaô tô. Trên đường đi bị công an giữ lại hàng lập biên bản hàng hóa không cóhóa đơn, không rõ nguồn gốc ạ.
 • Có phải đăng ký giấy phép kinh doanh

  Tôi có 4 chị em đã về hưu rủ nhau mua máy may về nhận may hàng thuê vậy tôi có phải đăng ký giấy phép kinh doanh không.
 • Hỏi đáp vấn đề luật tài chính

  Luật sư cho em hỏi là tại sao pháp luật vn về quản lý tài chính lại quy định vay để bù đắp bội chi ngân sách nhà nước chỉ được sử dụng cho đầu tư phát triển, không sử dụng cho chi thường xuyênem xin cảm ơn.
 • Xin tư vấn về việc cắt giảm trừ gia cảnh

  Xin chào các luật sư,tôi hiện đang làm việc cho 1 đơn vị quân đội dưới dạng hợp đồng lao động vô thời hạn. Tôi bắt đầu ký hợp đồng với đơn vị từ 1/11/2016. Trước đó, tôi làm việc cho 1 đơn vị quân đội khác cũng dưới dạng hợp đồng lao động từ tháng 8/2012 đến hết tháng 7/2016.
 • Tư vấn thuế thu nhập cá nhân

  Tôi hiện tại đang trong thời gian thử việc 2 tháng với thư mời làmviệc lương thử việc là 13 triệu, lương chính thức là 15 triệu. Tháng này tôi làm 13 ngày và tổng thu nhập là 7trieu. Vậy tôi cóphải đóng thuế thu nhập cá nhân trong tháng này không.
 • Chuyển người phụ thuộc sang anh/em khi tôi nghỉ hưu?

  Tôi nghỉ hưu từ tháng 12/2017, bây giờ muốn chuyển giảm trừ thuế người phụ thuộc là cha mẹ sang cho em tôi thì thủ tục tôi phải làm như thế nào. Cám ơn.
 • Hóa đơn gia công hàng hóa

  Chào luật sư. Tôi có vấn đề về thuế và cần sự tư vấn của luật sư ạ. Công ty tôi mới thành lập là công ty a và hoạt động chính là sản xuất bánh kẹo. Nhưng công ty lại không trực tiếp sản xuất mà thuê một công ty b gia công. Công ty b bỏ toàn bộ nguyên vật liệu như bột, phụ gia. Máy móc nhân công để làm ra lõi bánh.
 • Trường hợp trích thuế TNCN 10% thu nhập của người chịu thuế

  *xin chào luật sư, tôi có 1 thắc mắc , rất muốn luật sư giải đáp giúp:**câu hỏi:* từ tháng 1/2017 – 13/4/2017, nguyễn văn a làm kế toán cho côngty glomed chi nhánh *hà nội* với mức lương *4,5 trđ/ tháng*.
 • Vấn đề Thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài

  1. Tôi có thể lấy công thức tính thuế thu nhập cá nhân ở đâu. 2. Công ty tôi muốn thuê người nước ngoài, nên tôi muốn hỏi về mức lương tối thiểu dành cho người nước ngoài là bao nhiêu. 3. Theo ý kiến chuyên môn của bạn thì công ty tôi nên trợ cấp nhà cho nhân viên nước ngoài hay phụ cấp cho nhân viên nước ngoài.
 • nhận ngoại tệ từ nước ngoài

  Chao luật sư. Giul tôi tư vấn một số nội dung sau: tôi có người bạn người mỹ đang hoạt động ơ ba lan muốn nhờ tôi đứng tên để gửi tiền từ nước ba lan vào vn để đầu tư mà kkhông muốn chuyển tiền về mỹ sợ chịu thuế 40%. Trong khi đó tôi không biết nguồn tiền anh ta có được là hợp pháp hay không. Nếu tôi đồng ý thì có vi phạm pháp luật vn không ah.
 • TƯ VẤN CHUYỂN MST NGƯỜI PHỤ THUỘC SANG MST CÁ NHÂN

  Dear anh/chị,em tên là thảo, ở đồng nai. Nhờ anh chị hỗ trợ tư vấn giúp em về việc điềuchuyển mst npt sang mst cá nhân. Công ty trước đây đăng ký mst cho em thì nhận được thông báo trùng thôngtin với mst. Có thể trước đây ba em làm công ty và có đăng ký thông tinngười phụ thuộc cho em.
 • Hoá đơn của cá nhân ko kinh doanh

  Kính chào luật minh khuêtôi là huấn - 31 tuổi ở quảng ninh - đt 01289282999tôi xin hỏi như sau:anh hùng ở huyện hải hà, quảng ninh bán cho tôi chiếc xe tải thùng thaco foton. Nay tôi đã làm hợp đồng mua bán. Tôi mang hồ sơ xe đi nộp thuế trước bạ thì chi cục thuế hạ long yêu cầu tôi phải có hoá đơn bán lẻ, vì xe tôi mua là xe tải.
 • Mình xin được tư vấn về việc khôi phục MST cty

  Anh chị làm ơn bớt chút thời gian cho mình hỏi chút: cty mình thành lập 2014 nhưng không phát sinh gì về thuế và ko khai báo, nay bị đóng mst. Giờ muốn khôi phục lại và thay đổi giám đốc. Mst cty là 0801103423. Mình thfi vẫn muốn giữ lại tên cũ, mong các bạn tư vấn giúp là nên khôi phục hay thành lập mới cty khác. Số đt mình là 09. 9777. 9777.
 • Công tác phí cho người lao động

  Xin chào , cho mình hỏi, trong hợp đồng cty ký kết với người lao đông, có ghi rõ là tiền hỗ trợ công tác là 2. 000. 000đ/ tháng (đồng đều tháng nào cũng hỗ trợ 2. 000. 000đ tiền công tác chứ không yêu cầu và dựa trên chứng từ thanh toán khi đi công tác) thì số tiền này có nằm trong mức lương đóng bảo hiểm không ạ.
 • Hợp thức hóa tài sản khi chưa đăng ký kinh doanh

  Xin chào luật minh khuê. Gia đình tôi muốn mở cơ sở in ấn photocopy theo hình thức hộ kinh doanh các thể. Hiện tôi chưa làm các thủ tục đăng ký kinh doanh hay cấp giấy phép tuy nhiên tôi đã nhập máy về.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Nếu có 1 người, khoảng 16 tuổi, tạm gọi là a. Một lần đi về khuya, lúc đó khoảng 10 giờ hơn, thì bị 2 người lạ mặt (tầm 30 tuổi) chặn đầu đòi đưa tiền ra. Anh ấy nói không có rồi quay đầu định chạy đi thì bị chúng kéo lại và đánh. Lúc đó đường khá vắng vẻ, xung quanh tối om.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171