• Hỏi đáp luật về thuếtrực tuyến

Hỏi đáp luật về thuế

Hỏi đáp Pháp luật Thuế tập hợp các câu hỏi pháp lý trong lĩnh vực thuế được chia thành các chủ để để cộng đồng giải đáp và chia sẻ. Thông tin pháp lý sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật thuế giải đáp trong thời gian 10 ngày làm việc:

 • Bán hàng thời trang may mặc trên mạng và tại nhà thì có phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế gì không ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: em đang mở website bán hàng thời trang trên mạng và nhập lấy hàng từ nơi khác về tại nhà riêng để bán và gửi đi. Vậy em hỏi có cần phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế gì không ạ. Cảm ơn luật sư.
 • Kinh doanh lồng ghép tính thuế thế nào à?

  Em muốn mở kinh doanh rửa xe ô tô va xe máy và lồng ghép là quán cafe bên cạnh để khách ngồi chờ rửa xe uống cafe. Vậy theo luật em phải đóng thuế thế nào, đóng thuế mỗi rửa xe thôi hay phải cả bên cafe luôn. Và thủ tục đăng ký kinh doanh cần những gì. E xin cảm ơn.
 • Người nước ngoài bán nhà thì nộp những loại phí, thuế nào ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi đang thảo luận để mua nhà - đất với 01 người đang sống ở nước ngoài (mỹ). Cho tôi hỏi người bạn đó sẽ phải đóng các loại thuế nào để được chuyển tiền sang mỹ hợp pháp ? Xin cảm ơn luật sư. Người gửi : Nguyen Tien
 • Hướng dẫn cách xác lập hóa đơn đối với khách hàng không lấy hóa đơn ?

  Xin chào luật sư. Cho tôi hỏi đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu, hàng ngày có rất nhiều khách đổ xăng, dầu nhưng không lấy hóa đơn. Đối với khách hàng đổ xăng dưới 200. 000đ thì cuối ngày tôi lập 1 bảng kê bán lẻ rồi xuất chung 1 hóa đơn gtgt. Nhưng vấn đề là tôi chưa hiểu cách lập bảng kê bán lẻ này thế bài cho đúng.
 • Tư vấn pháp luật về thuế

  Xin chào luật sư lê minh khuêgia đình tôi sống ở thị trấn cần giuộc, tỉnh long an. Chúng tôi kinh doanhquán nhậu bình dân đã đăng kí giấy phép kinh doanh đúng qui định. Mỗi thángchúng tôi thu tổng được khoảng 15 triệu (chưa trừ tiền nguyên liệu, phụcvụ,. ). Bên thu thuế thu chúng tôi 850 000 mỗi tháng.
 • Xin tư vấn về kê khai thuế

  Em xin chào các luật sự ah. Công ty em bị cưỡng chế hóa đơn từ tháng 1/2017. Hiện tại cty em đã làmđược bảo lãnh xin nộp dần tiền thuế và được cơ quan thuế chấp thuận cho sửdụng hóa đơn từ tháng 3/2018. Vậy cho em hỏi những phần doanh thu phát sinh trong năm 2017 thì em phảihạch toán như thế nào ah. 1.
 • Thắc mắc về truy thu thuế

  Em đăng ký kinh doanh cửa hàng hải sản từ 3/2018. Trước đây điểm đăng ký kinh doanh của em là của công ty hải sản quản lý và kinh doanh. Do kinh doanh không hiệu quả nên công ty cho thuê mặt bằng.
 • Bưu kiện từ nước ngoài gửi về Việt Nam qua chuyển phát nhanh có phải nộp thuế không ?

  Https://luatminhkhue. Vn/tu-van-luat-dan-su/buu-kien-tu-nuoc-ngoai-gui-ve-viet-nam-qua-chuyen-phat-nhanh-co-phai-nop-thue-khong--. Aspx xin chào luật minh khuê. Em có một thắc mắc và em nhờ luậttư vấn giải đáp giúp em. Em có một người bạn gởi quà từ nước ngoài về. Và người bạnnày làm trong quân đội mỹ.
 • Thuế xây dựng nhà ở tư nhân

  Cho em hỏi: hiện gia đình em đang xây dựng ngôi nhà ống,đt 80m2,ở nông thôn ,ở khu vực em xây dựng nhà ở chưa cần xin giấy phép xây dựng,gia đình em tự mua vật liệu và có 4 anh em trong gia đình làm, không thuê thầu cũng ko thuốc bản vẽ. Vậy trường hợp xây dựng của gia đình em có phải đóng thuế xây dựng nhà ở tư nhân ko ạ.
 • Tư vấn người phụ thuộc

  Dear luật sư, anh cho em hỏi khi người lao động chuyển từ nơi làm việc cũ sang nơi công tác mới, họ có phai trở lại công ty cũ xin cắt giảm người phụ thuộc rồi mới đăng kí lại ở nơi công tác mới không ạ. Em cám ơn sent from my iphone.
 • Trợ giúp khi chuyển khẩu

  Xịn luật sư cho tôi hỏi một điều. Gia đình tôi làm thủ tục chuyển khẩu từ xóm chùa về xóm lò cùng xã nam tiến phổ yên thái nguyên (làm thủ tục chuyển vào tháng 4 năm 2018). Khi chuyển khẩu thì vợ chồng tôi nhập luôn vào hộ khẩu của bố mẹ tôi. Vì bố mẹ tôi đang sống ở đó.
 • Thuế Hộ Kinh Doanh

  Chào luật sư. Em mới ra ngoài kinh doanh quán nhậu. Mỗi quý e phải đóng thuế 5. 850. 000 thuế khoán (1. 950. 000/tháng). E có đăng kí mua hóa đơn bán hàng để xuất cho khách cơ quan và e phải đóng thêm khoản thuế =4,5%x tổng doanh số trong hóa đơn bán hàng. Em không biết cơ quan thuế căn cứ như thế nào để thu thuế khoán.
 • nộp thuế thu nhập từ tiền lương quý III năm 2017

  Nộp thuế thu nhập từ tiền lương quý iii năm 2017 nhưng nộp sai tên công ty và mã số thuế thì điều chỉnh như thế nào ạ.
 • Thủ tục sửa đổi thông tin thuế cá nhân

  Xin chào văn phòng luật. Mình là nhật. Mình ở thanh hoá. Sau khi mình tra chứa thông tin thuế cá nhân bằng số chứng minh thì thấy thông tin sai ở cơ quan quản lý thuế lại là thành phố vinh. Trong khi họ tên. Địa chỉ tỉnh thành thì đúng ở thanh hoá. Hiện cty yêu cầu mình sửa đổi. Vậy mình phải đến cơ quan thuế nào để làm lại. Thủ tục cần những gì.
 • Cách viết chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

  Kính chào luật sư. Luật sư cho em hỏi, đối với cán bộ có thu nhập từ tiền lương, tiền công trong năm là: 202. 710. 000 đ, trong đó:- tiền lương: 67. 199. 000 đ- thù lao chuyên đề: 135. 511. 000 đsố tiền được giảm trừ gia cảnh: 237. 600. 000 đđơn vị đã khấu trừ thuế tncn cho cán bộ đó là: 10. 257.
 • Công Ty mua bán dự án bđs chưa xây dựng xong.

  Công ty mình mua lại căn hộ của cá nhân, cđt đã xuất hóa đơn cho cá nhân đó 2 đợt rồi, giờ cty mình mua lại, thì công ty mình tiếp tục thanh toán đợt tiếp theo cđt xuất hóa đơn và công ty mình đã thanh toán đủ số tiền theo hóa đơn của cđt xuất cho cá nhân trước.
 • Cho hỏi em có đủ điều kiện hoàn thuế không?

  Em làm ở cty đk 7 tháng mỗi tháng e đóng thuế thu nhập cá nhân là 10%,tức là em đóng từ 1,5 triệu đến 2 triệu mỗi tháng. Bây giờ em đã ký hợp đồng lao động chính thức vậy em có được hoàn thuế lại 5% không vậy. Nếu được thì khi nào em mới nhận được.
 • Thuế nhập khẩu và gtgt

  Cho hỏi là mình mua 1 chiếc nhẫn có gắn kim cương trị giá 14. 000. 000. $ từ anh chuyển về. Thì mình phải nộp thúe nk và gtgt là bao nhiêu ạ.
 • Thuế của Quỹ xã hội từ thiện

  Xin chào các luật sư của công ty luật minh khuê. Tôi tên là khắc thành và tôi đang có ý định muốn cùng một số người khác thành lập một quỹ xã hội ở việt nam. Vừa qua tôi tham khảo câu trả lời của quý công ty về vấn đề thuế của quỹ xã hội (link bài viết: https://luatminhkhue.
 • Thuế TNCN từ tiền lương, tiền công nhận được từ nước ngoài của cá nhân nước ngoài cư trú tại Việt Nam

  Kính gửi công ty luật minh khê. Tôi có câu hỏi như sau, mong quý công ty có thể giải đáp giúp tôi. Trường hợp tôi là người nước ngoài cư trú tại việt nam, có phát sinh thu nhập cả trong nước và từ nước ngoài. Hai khoản thu nhập này đều đã được nộp thuế tncn đầy đủ tại việt nam và nước ngoài.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào luật sư, e năm nay là sinh viên năm nhất đại học cảnh sát nhân dân, em rất yêu ngành công an nhưng em lo đồng lương nhà nước khônh đủ trang trải cuộc sống gia đình, hơn nữa em luôn muốn giúp cha mẹ có một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Vậy luật sư cho e hỏi một số công việc mà người cand có thể làm thêm ngoài giờ, ngày nghỉ để thêm thu nhập mà không phạm luật ạ ? Người gửi : Nguyễn Phúc
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171