• Hỏi đáp luật về thuếtrực tuyến

Hỏi đáp luật về thuế

Hỏi đáp Pháp luật Thuế tập hợp các câu hỏi pháp lý trong lĩnh vực thuế được chia thành các chủ để để cộng đồng giải đáp và chia sẻ. Thông tin pháp lý sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật thuế giải đáp trong thời gian 10 ngày làm việc:

 • Xử lý hoá đơn đầu vào bị sai địa chỉ công ty

  Kính chào luật sư. E có thắc rất mong được luật sư tư vấn. E mới nhận làm cho một công ty. Sau khi xem các hoá đơn đầu vào của công ty thì phát hiện toàn bộ các hoá đơn 2017 đên thời điểm hiện tại của một công ty đối tác xuất cho công ty e bị sai địa chỉ công ty, nhưng tên công ty và mã số thuế vẫn đúng. Do số lượng hoá đơn xuất hơn 100 số.
 • Về việc xuất hóa đơn không theo ngành nghề kinh doanh chính

  Cho tôi hỏi đơn vị tôi ngành nghề kinh doanh chính là: xử lý số liệu và thông tin thống kê thì có được xuất hóa đơn thuê phòng và cho thuê máy chủ được không ạ.
 • Xuất hóa đơn khám bệnh

  Tôi có khám bệnh cho con ở một phòng khám nhi tư nhân, nhưng phòng khám này không có hóa đơn biên lai tiền khám (chỉ có toa thuốc nhưng ko liệt kê giá thuốc). Tôi yêu cầu xuất hóa đơn tiền thuốc thì nhân viên y tế ở đây bảo ở đây không có xuất hóa đơn. Vậy cho tôi hỏi phòng khám không xuất hóa đơn tiền thuốc và tiền khám là đúng hay sai.
 • Thuế v\f mức đóng góp làm đường nông thôn mới

  Cho tôi hỏi ở địa phương tôi đang tien hanh lam 1km đường theo kế hoạch làm nông thôn mới 2010 den 2020. Trong khi đónhaf nước có ủng hộ với số vốn là 250 triệu nhưng không hiểu sao sẽ vốn đó về đen địa phương chi còn lại 200 triệu. Trong khi đó người đàn phai cong lưng ra gồng gánh với lô tiền trên 2 triệu/khẩu.
 • Thuế và mức đóng góp tiền Làm đường nông thôn mới

  Ở địa phương tôi có 1km đường đang chuẩn bi làm với mức hổ trợ từ nha nước là 250 triêu vnd và người dân đóng góp là 2 đen3 triệu /khẩu. Trong khi đó số tiền nha nước ung hộ lại bi trừ đi 50 triệu tiền thue vậy cho tôi hỏi tiền thuế đố được trừ vào những khoản nào vậy sao không cho cả để người dân giảm bớt mức đóng góp đi thì tốt không.
 • hỏi về quy định thu phí làm thẻ thư viện tại trường cao đẳng

  Cho em hỏi có quy định nào về việc thu phí làm thẻ thư viện đối với học sinh sinh viên tại thư viện của trường không ạ. Đó thông tư nào. Em cảm ơn.
 • Đăng kí mã số thuế chậm

  Chào luật sư. Tôi mới mở dịch vụ kinh doanh lưu trú du lịch (loại hình homestay). Tôi đã có đăng kí kinh doanh cấp tháng 12/2017. Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm nên tôi không biết sau khi đăng ký kinh doanh thì cần phải đăng kí mã số thuế, hồ sơ thuế. Đến nay 6/2018 thì mới đc biết cần phải có hồ sơ này.
 • Thuế cho văn phòng môi giới dịch vụ nước ngoài

  Chào luật minh khuê, chúng tôi có căn hộ, nhưng nhờ một công ty dịch vụ khác đứng ra làm dịch vụ quản lý và cho thuê dùm. Cty này có thông qua hệ thống booking. Com làm môi giới và trả phí, chi phí này sẽ được trừ vào tiền cho thuê của chúng tôi.
 • Nhận đồ từ nước ngoài gửi về có cần đóng thuế

  Xin cho em hỏi. Em có 1ng bạn từ luân đôn, gửi vali troq đó chỉ có quần áo và tài liệu, xin hỏi khi em nhận vali đó thì có cần nộp thuế không ạ.
 • Dựa vào đâu mà xã thu thuế tháng: 420.000/ tháng

  Em làm ga ra sửa chữa ô tô, em có đăng ký giấy phép kinh doanh là làm lốp ô tô. Xã và bên thuế có thu của em là thuế môn bài 300. 000/năm và thuế tháng là 420. 000/ tháng. Cho em xin hỏi em có thuộc diện nộp thuế tháng không, em còn phải nuôi ba đứa con, đứa lớn mới học lớp ba, đứa nhỏ nhất mới được 5 tuổi.
 • Thuế lệ phí trước bạ cho Hyundai santafe tại quảng ninh?

  Chào luật sư. Em có ý định mua xe ô tô. Xin hỏi mức lệ phí trước bạ oto tại quảng ninh năm 2018 là bao nhiêu phần trăm ạ. Em cảm ơn.
 • Bán đất thừa kế

  Bán 1 căn nhà thừa kế của bố mẹ chia cho 8 người con mà ai cũng có nhà riêng hết, chỉ tôi không có nhà riêng. Khi chia tiền họ trừ tôi thêm thuế thu nhập cá nhân. Vậy liệu tôi có phải chịu đóng thuế thu nhập cá nhân chung khi bán căn nhà đó không.
 • Van de nop thue

  Luật sư cho mình hỏi. Mình có mở tiệm khắc bia mộ. Va giờ ubnd xã yêu cau gap de giải quyết các vấn đề về thuế. Vay cho hỏi mình phải lóng những loại thuế gì và có phải đóng thuế k.
 • (Thuế kinh doanh vận tải hàng tạp hoá)

  Chào luật sư, hiện tại e có kinh doanh vận tải là đi giao hàng tạp hoá, đồ gia dụng cho các quán tạp hoá ở địa phương. Vì thu nhập không ổn định, thậm chí là khó khăn. Nhưng hàng tháng lại phải đóng thuế cho cơ quan thuế ở địa phương là 410. 000d. Em muốn biết là số tiền mình bỏ ra nộp thuế có đúng không.
 • Nộp phí như thế nào khi nhận bưu phẩm nước ngoài

  Dạ xin chào luật sư. Tôi có quen một người bạn nước ngoài. Anh ta nói rằng sẽ gửi cho tôi một bưu phẩm và anh ta có cho tôi sdt của nhân viên chuyển phát nơi mà anh sẽ gửi bưu phẩm đó. Tôi có liên lạc với sdt trên để hỏi cách thức nhận bưu phẩm và cách thanh toán phí.
 • Thuế môn bài và các khoản thuế phải nộp hộ kinh doanh cá thể

  Cho tôi hỏi. Tôi có mở quán cà phê nhỏ chỉ khoản 20ly mỗi ngày một ly 7000 đ. Cho hỏi với doanh thu này thì dưới 100trieu thì ko phải nộp thuế môn bài. Vậy tôi có phải nộp thuế gtgt và ttncn hàng năm ko 5% 2%. Và mức tính thuế trên dựa vào doanh thu nào vậy. Mong ac tư vấn giúp e.
 • Thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường

  Trường hợp đây là một công ty khai thác tài nguyên (cát, đá xây dựng). Năm 2015 công ty kê khai thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường (năm 2015). Nhưng qua năm 2016 công ty mới nộp tiền. Kế toán đã ghi nhận chi phí vào năm 2015. Nhưng thuế thông báo là năm 2016 mới nộp tiền thì phải ghi nhận vào năm 2016. Vậy ai đúng, ai sai. Vì sao.
 • Thuế khi nhập đồ của cá nhân kinh doanh

  Em kinh doanh theo mô hình cá nhân hoạt động thương mại, nhập đồ từ bên khác và bán lẻ. Vậy khi em nhập đồ có phải chịu 10% thuế vat không ạ. Em nhập mặt hàng thực phẩm chưa qua chế biến ạ. Em cảm ơn.
 • Thuế hàng hóa

  Chào luật sư. Tôi mua 1 cái đồng hồ ở đức 699usd miễn phí chuyển hàng nhưng khi về hải quan thì công ty chuyển hàng khai hóa đơn 722usd hải quan báo về phải nộp thuế mới lấy hàng được. Tôi đã liên lạc với công ty bán hàng thì báo là chi thu 699usd vậy tại sao công ty chuyển hàng lại khai báo hải quan là 722usd.
 • cách xử lý hóa đơn viết trước ngày mua

  Chào luật sư. Em bên công ty thương mại ạem có mua hóa đơn thuế đồng nai 11/9/2017,tờ đầu tiên em xuất là 26/8/17 và tờ 2 là 31/8/2017,em đã báo cáo thuế và báo cáo tài chính 2017 xong. Tới 12/6/18 em phát hiện mình đã viết hóa đơn trước ngày mua.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171