• Hỏi đáp luật sở hữu trí tuệtrực tuyến

Hỏi đáp luật sở hữu trí tuệ

Hỏi đáp Pháp luật Sở hữu trí tuệ tập hợp các vấn đề pháp lý được cộng đồng quan tâm và chia sẻ trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn SHTT sẽ giải đáp trong khoảng thời gian phù hợp:

  • Lập web bán mã bản quyền windows giá rẻ không giấy phép có vi phạm luật không ?

    Chào luật sư. Hiện tôi đang có ý định thành lập một website để bán mã kích hoạt bản quyền hệ điều hành windows. Những mã kích hoạt này tôi có một người bạn mua tại mỹ và gửi cho tôi qua email. Nó có giá rẻ hơn nhiều so với giá bán hiện tại do microsoft niêm yết.
  • Tư vấn đăng ký sơ hưu trí tuệ

    Luật sư cho em hỏi:em muốn đăng ký sở hữu trí tuệ hay cấp bằng sáng chế về một nghiên cứu kỹ thuật về nông nghiệp. Cụ thể em đã nghiên cứu và thử nghiệm ra phương pháp làm hoa hồ điệp có màu xanh. Như vậy thủ tục xin cấp bằng sáng chế cần những gì ạ. Hoặc em muốn nhiwf bên dịch vụ làm thủ tục cho em thì cần cung cấp nhũng gì và chi phí ạ.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171