• Hỏi đáp luật hôn nhântrực tuyến

Hỏi đáp luật hôn nhân

 • Ly hôn ngày hòa giải chồng không đến có được ly hôn không

  Thưa luật sư. Em có một thắc mắc mong luật sư tư vấn như sau: hiện tại em đã nộp đơn ly hôn đơn phương ra tòa nhưng khi tòa tiến hành hòa giải, tòa triệu tập chồng em tới thì chồng em không tới. Vậy cho em hỏi trong trường hợp này em có được ly hôn không.
 • Ly hôn với chồng người Trung Quốc tại Trung Quốc

  E đã kết hôn với chồng người trung quốc đang sinh sống tại trung quốc, hiện tại e đang mang thai được 4 tháng. Do sống không hạnh phúc e đã nói đến việc ly hôn sau khi sinh em bé và anh ta đã đồng ý. Vậy e ly hôn ở trung quốc thuận tiện hơn hay về việt nam ly hôn thuận tiện hơn. Xin tư vấn giúp e.
 • Đã làm đám cuới và có con nhưng không đăng kí kết hôn thì vợ hoặc chồng có quyền cuới nguời khác không

  Thưa luật sư :tôi và anh ấy quen nhau sau khi anh ấy đã chia tay với nguời vợ truớc đã có 1 đứa con nhưng truớc đó họ chưa đăng kí kết hôn. Chĩ là sống với nhau có con nên làm đám cuới hoàn toàn không có đăng kí kết hôn. Nhưng hiện nay nguời vợ truớc liên tục làm phiền quấy rối tôi và đã dùng nhiều lời xúc phạm tôi.
 • Làm lại giấy khai sinh và thay đổi tên họ cho con sau khi ly hôn ?

  Tôi và chồng tôi sống li thân. Trong thời gian đó tôi có con với người đàn ông khác. Khi tôi đi làm giấy khai sinh cho con thì vẫn mang họ của chồng tôi. Bây giờ tôi và chồng đã li hôn. Tôi muốn đổi họ của con tôi sang họ của bố ruột thì phải làm như thế nào. Cảm ơn nhiều.
 • Hướng dẫn quy định của luật hôn nhân về quyền nuôi con sau ly hôn ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: tôi và chồng đã ly hôn được hơn 3 năm. Trước đây tôi không có công việc ổn định nên để chồng tôi nuôi 2 cháu nhỏ. Sau khi ly hôn đến thời điểm hiện tại chồng tôi không chăm sóc gì 2 cháu. Tôi là người nuôi chăm sóc học hành cho hai cháu là chính. Cháu chỉ được bố cháu đón tháng được 2-3 lần.
 • Đăng ký kết hôn tên nước ngoài giờ muốn xin thêm giấy đăng ký tên tiếng Việt thì phải làm thế nào ?

  Chào luật sư. Cho tôi hỏi hiện tại tôi mang 2 quốc tịch hàn quốc và việt nam. Năm 2015 tôi đã kết hôn với chồng tôi là người việt nam lao động tại hàn quốc. Và có 1 con chung cũng mang 2 quốc tịch. Để vấn để bảo lãnh và gia hạn visa cho chồng tôi suôn sẻ chúng tôi đã đăng kí kết hôn và được đại sứ quán việt nam tại hàn quốc cấp.
 • Nhập hộ khẩu ở Việt nam khi người mang hai quốc tịch

  Xin chào luật sư. Tôi là người mang hai quốc tịch hàn việt. Năm 2015 tôi và chồng tôi là người việt nam lao động tại hàn quốc đã đăng ký kết hôn với nhau và có 1 con gái chung. Trong giấy đăng ký kết hôn do đại sứ quán việt nam tại hàn quốc cấp tên của vợ (là tôi) là ghi tên người hàn “lí do là tôi đã đổi tên khi làm chứng minh nhân dân hàn quốc”.
 • Hỏi về việc chuyển hộ khẩu cho con phải làm những thủ tục gì ?

  Vợ chồng tôi đã ly hôn hộ khẩu của tôi vẫn ở quê, của vợ cũ và 2 đứa con tôi vẫn ở trên thành phố. Hiện giờ tôi nuôi 1 đứa con tôi muốn chuyển khẩu của con tôi về với tôi thì cần phải làm những thủ tục gì.
 • Việt kiều mỹ muốn nhận nuôi con nuôi

  Chào luật sưcho tôi được phép hỏi là chị tôi muốn nhận con nuôi. Đứa trẻ đó nay 14 tuổi. Mẹ của bé kêu chị tôi bằng cô ( ông ngoại của bé và chị tôi là anh em chú bác). Chị tôi đã có quốc tịch mỹ. Việc làm ổn định. Năm nay chi tôi 37 tuổi. Vậy cho tôi hỏi chi tôi có nhận nuôi bé được khong và giấy tờ cần chuẩn bị gôm gi. Và ở đâu a.
 • Đơn phương li hôn với chồng Trung Quốc

  Em lấy chồng trung quốc và đã đăng kí kết hôn ở trung quốc được 6 tháng do cuộc sống và ngôn ngữ khác biệt. Em đã về việt nam sinh sống. Và muốn đơn phương li hôn. Vậy cho em hỏi em có thể đơn phương li hôn không. Khi em chỉ có giữ sổ đăng kí kết hôn.
 • Tư vấn giấy khai sinh

  Xin chào luật sư con năm nay 19 tuổi khi con có thai thì con chưa đủ tuổi bây giờ con đủ tuổi và đã đăng kí kết hôn con của con 3 tuổi vậy làm giấy khai sinh cho con có được không ạ chồng con có bị sao không ạ con xin cám ơn ạ.
 • câu hỏi về luật hôn nhân

  Thưa luật sư, em muốn hỏi là mức phạt 500000-1000000 đồng dành cho đối tượng tổ chức tảo hôn chính là bố mẹ hoặc tương tự như vậy đúng không ạ. Còn bản thân đối tượng tham gia tảo hôn thì xử phạt gì ạ.
 • Xin chào luật Minh Khuê

  Xin luật sư tư vấn giúp về việc :1: sau khi ly hôn con theo mẹ thì khi mẹ đi định cư sang úc , ba đứa bé có cần phải ký giấy kg thưa luật sư.
 • Người thứ 3

  Em chào luât sư. Chiện là 2 vợ chồng em cưới 4 năm và có một bé 4 tuổi. Đang yên ổn thì chồng em muốn li hôn vì có người khác bên ngoài. E thì không muốn li hôn. Con thì chồng em đẩy cho em thỉ phải bây giờ em phải làm sao ạ.
 • phuc hoang

  Luật minh khuê cho em hỏi trường hợp về nhận lại mẹ ruộtlúc trước do mẹ không có đăng ký kết hôn nên khi làm khai sinh đã nhờ cậumợ làm giùm nên trên giấy tờ thì em đang làm con của cậu mợgiờ em muốn nhận lại mẹ ruột và nhập hộ khẩu lại thì bên ubnd xã không đồngý và nói em đang trong tuổi quân sự nên không làm vậy có đúng khôngmong là nhận được
 • tách khẩu và chuyển khẩu

  Chào luật sư, em có một vấn đề muốn hỏi: em lấy chồng năm 2015, bây h là 2018 em vẫn chưa chuyển khẩu về gia đình nhà chồng, hiện tại 2 vợ chồng em đang có ý định ở riêng, vậy luật sư cho em hỏi em có cần phải chuyển khẩu về nhà chồng em rồi mới tách khẩu không, hay chỉ cần chồng em tách khẩu riêng rồi em mới chuyển khẩu sang bên khẩu mới của
 • Cô ấy định kiện tôi

  Tôi và cô ấy quen nhau. Tôi sĩ quan quân đội, cô ấy làm bác sỹ thẩm mỹ.
 • nop don xin thoi viec o dau la duoc

  Vợ chồng em hộ khẩu ở quê, vào sài gòn sinh sống, vậy nộp đơn li hôn ở quê hay ở sài gòn là được. Và tài sản của hồi môn mẹ cho con gái ngày cưới có bị chia tài sản không. Còn tiền 2 bên chothif bên nhà chồng em kêu ơn nghĩa ba má để ba má giữ, còn vàng nhà gái cho thì má cho em luôn, hiện tại vàng cưới e gửi mẹ - nhà gái giữ ah.
 • Em có chút vấn đề về ly hôn đơn phương

  Thưa luật sư em đang có chút vấn đề về ly hôn đơn phương mong luật sự giải đáp cho em ạ sự việc là như này vợ em cô ý làm đơn ly hôn đơn phương với em nhưng bây giờ cô ý lại muốn rút hồ sơ ly hôn đơn phương về nhưng cô ý lại bảo em lên toà viết giấy từ chối không ly hôn để cô ấy có thể rút đơn về em muốn hỏi là liệu có cần em phải lên viết đơn đó
 • tôi muốn đổi họ cho con

  Ba và mẹ cháu sinh cháu khi chưa kết hôn rồi ba bỏ đi nên cháu lấy họ mẹ, sau một thời gian ba cháu về nhận cháu và đổi thành họ ba, vậy bây giờ tôi có thể đổi họ của cháu lại họ của mẹ được không khi không có sự hiện diện của ba và cháu năm nay 15 tuổi.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Xin chào luật sư, e năm nay là sinh viên năm nhất đại học cảnh sát nhân dân, em rất yêu ngành công an nhưng em lo đồng lương nhà nước khônh đủ trang trải cuộc sống gia đình, hơn nữa em luôn muốn giúp cha mẹ có một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Vậy luật sư cho e hỏi một số công việc mà người cand có thể làm thêm ngoài giờ, ngày nghỉ để thêm thu nhập mà không phạm luật ạ ? Người gửi : Nguyễn Phúc
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171