• Hỏi đáp luật hôn nhântrực tuyến

Hỏi đáp luật hôn nhân

 • Điều kiện kết hôn với công an

  Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
 • Xin chào công ty luật Mình Khuê.

  Em tên là hoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại osaka, nhật bản. E có câu hỏi muốn hỏi đến công ty luật mình khuê mong công ty giải đáp giúpem ah. Em đã ly hôn với chồng em từ tháng 2/2017 theo đơn ly hôn vắng mặt tại toàán nhân dân hà nội ( vì em ko về nước được).
 • Cần tư vấn luật hôn nhân

  Kính chào luật sư. Tôi có một việc rất mong được luật sư tư vấn và hướng dẫn. Anh trai và chịdâu tôi ở với nhau 4 năm và hiện có 1 bé hơn 3 tuổi. Vì chị dâu tôi thờigian đó vẫn chưa li hôn với chồng trước( người chồng làm việc ở nước ngoài)nên vẫn chưa làm đăng kí kết hôn với anh trai tôi đồng thời cháu tôi đếnnay vẫn chưa có giấy khai sinh.
 • Cần Tư vấn thủ tục ly hôn

  Xin chào công ty luật minh khuê. Hiện mình có một chút thắc mắc muốn hỏi vàcần sự tư vấn của các bạn.
 • Li hôn thuận tình

  Tôi và ck mới cưới nhau gần 4 tháng. Nhưng vk ck hay nảy sinh mâu thuẫn a thường đi sớm về khuya nhiều lần đi qua đêm ko về phòng (thuê trọ ) nhưng ko nói cho tôi biết. A thường xuyên xúc phạm tôi: loại đàn bà lăng loàn câm mồm ko tôi đạp vô mặt. Loại mất dạy. Tôi dẵm lên mặt tôi ỉa vô mồm cô bây giờ.
 • Hỏi chuyện kết hôn .

  Thưa luật sư , cho tôi hỏi. Hiện nay tôi có tình cảm với 1 người con trai trong nghành công an và muốn tiến tới hôn nhân. Theo lý lịch tôi không có công giáo bên nội cũng không có chỉ có bên ngoại lí lịch là theo công giáo , vậy có được tiến tới hôn nhân hay không.
 • Phân chia tài sản,dành quyền nuôi con

  Tôi và chồng kết hôn được 7 năm có 2 con. Nhưng hơn 1 năm trở lại đây, chồng tôi ngoại tình, bỏ bê gia đình, 2 vợ chồng cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Nay chồng tôi đòi ly hôn. Hiện tại căn nhà vợ chồng tôi ở có bìa đất đứng tên bố chồng tôi. Vậy tôi muốn hỏi về việc phân chia tài sản và dành quyền nuôi con.
 • Đổi họ tên của con sang họ mẹ

  Chào luật sư, em muốn hỏi về vấn đề đổi họ cho con khi không có giấy tờ kết hôn. Năm 2015, em đi đăng ký khai sinh cho con nhưng lúc đó em và bạn trai không có giấy kết hôn, con em vẫn theo họ cha được. Đến nay con em đã 2 tuổi 11 tháng và em là người nuôi con không có cấp dưỡng từ bạn trai, giờ em và bạn trai ai cũng có gia đình riêng.
 • Dạ xin chào ạ..

  Dạ xin cho e hỏi em lấy chồng malaysia được gần 2 năm do không hợp nhau về tất cả rồi thêm cơm nước gạo tiền,con cái nên có những cuộc cãi vã dẫn đến bây giờ ko dc cứu vả dc nữa và em đã ôm con về việt nam de song.
 • Về tài sản

  Trước khi kết hôn tôi có đứng tên một miếng đất và một miếng đất tôi với vợ đứng tên, vậy xin hỏi miếng đất tôi đứng tên có phải là tài sản riêng của tôi hay không còn miếng đất tôi với vợ đứng tên có phải là tài sản chung hay không sau khi kết hôn.
 • Tôi muon đơn phương Li hôn

  Tôi lấy ck được gần 1 năm. Vk ck tôi đứng trước bờ vực li hôn 4 lần. 3 lần trước do ck tôi gái gú , cờ bạc, thiếu quan tâm, chửi bới xúc phạm vk. Nhưng vì gd 2 bên và vi con nên tôi quay lại. Sau khi quay về chưa dc bao lâu vì có xích mích trong chuyện chăm sóc con. Ck tôi có sử dụng vũ lực tát vk 1 cái và có ý định tiếp tục đánh.
 • Về việc nhận con nuôi

  Thưa luật sư,vợ chồng tôi là công dân việt nam hiện đang tạm trú tại úc. Tôi có câu hỏivề vấn đề cho - nhận con nuôi giữa anh chị em trong gia đình mong nhận đượctư vấn của quý công ty. Tôi hiện đã có một con nuôi là con của anh chồng, đã nhận nuôi vào tháng1. 2017 khi tôi về việt nam (sau đây viết tắt là vn) nhưng chồng tôi vẫn ởúc.
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn

  Chào luật sưem có chồng được 5 năm và có 2 con chung bé lớn 4 tuổi bé nhỏ 14 tháng tuổiđều là bé gái. Trong thời gian sống chung em có xích mích với mẹ chồng. Edọn ra ngoài sống được 5 tháng khoảng nửa tháng nay chồng em bảo nhớ connên em mới bé lớn về chơi, xong chồng em đòi bắt luôn và dẫn bé đi thànhphố để làm.
 • Hôn nhân bất hợp pháp

  Xin kính chào luật sư. Tôi tên phạm tuyết nga. Hiện đang sống và làm việc tại tỉnh hà tĩnh. Tôi có thắc mắc về trường hợp này của bản thân tôi. Tôi và chồng tôi quen biết nhau và sống tại tỉnh bình dương. Năm 2015,sau khi tìm hiểu và quyết định kết hôn chúng tôi đã thông báo với gia đình 2 bên lo liệu.
 • Thuận tình li hôn vắng mặt

  Thưa luật sư, tôi xin hỏi về trường hợp của tôi. Tôi và chồng thuận tình li hôn. Nhưng vì chồng bỏ đi nơi khác( trong nước) từ tháng 4 / 2017 đến nay không về, tôi có trao đổi và chồng đồng ý kí đơn li hôn nhưng không về. Môtj mình tôi đi nộp đơn thì toà không nhận đơn và yêu cầu phải có chồng về cùng ra toà. Vậy giờ tôi phải làm thế nào.
 • Em muốn khởi kiện vì tội vu khống

  Kính gửi luật su. Em và chồng em đang trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn. Trong thời gian này em có chung sống với một anh. Nhưng trong thời gian chung sống em không hề lấy một đồng nào của anh đấy nhưng bố mẹ anh đấy đã lên nhà em và nói em lấy của anh đấy 20. 000. 000 và đe dọa sẽ đánh em chết nếu gặp em. Còn vấn đề anh đấy bảo em.
 • Cách làm giấy xác nhận độc thân

  Em chào luật sư ạ. Em tên nga hiện em đang tạm trú tại phường 7 quận 8 và em đã có sổ tạm trú ở đó luôn ạ. Nhưng hổ khẩu của gia đình em thì ở ninh loan đức trọng lâm đồng,giờ em muốn làm giấy xác nhận tình trạng độc thân thì em đến đâu để làm ạ. Rất mong nhận đươc sự hồi âm của luật sư.
 • Luật tài sản khi chồng mất

  Chào luật sư, tôi muốn hỏi luật sư tôi là bà vợ cả có đăng kí kết hôn, chồng tôi và bà vợ hai không đăng kí kết hôn. Khi chồng tôi mất bà ấy đòi làm ma chay cho chồng tôi và đòi lấy hết số tiền bảo hiểm và sổ lương của bác tôi. Tôi là vợ cả nhưng lại không được hưởng số tài sản đó. Vậy xin hỏi, tôi có thể đòi lại số tiền đó không.
 • Visa du lịch pháp

  Chào luật sư. Tôi tên h. N, 21 tuổi. Tôi có bạn trai người pháp và anh ấy muốn bảo lãnh tôi sang chơi trong vài tuần. Tôi có tìm hiểu thì xin visa sang pháp không cần thư bảo lãnh, nhưng nếu bạn trai tôi viết thư bảo lãnh cho tôi thì cần làm gì những thủ tục hay giấy tờ gì khác nữa. Xin tư vấn giúp tôi.
 • ve hon nhan

  Cho tôi hỏi :tôi đã ly hôn với chồng tôi được hai năm. Và đa về sống lai đươc mấy tháng nhưng chồng tôi tính nao tật đấy. Tôi thấy không có tương lai nên chia tay nhưng chồng tôi rất nhiều lần đe doạ tôi nếu không về sống sẽ giết tôi. Va có hành vi đánh đập tôi. Tôi có đến trụ sơ công an xin giải quyết nhung không được.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171