• Hỏi đáp luật hành chínhtrực tuyến

Hỏi đáp luật hành chính

Hỏi đáp Pháp luật Hành chính tập hợp những vấn đề vướng mắc của người dân trong lĩnh vực hành chính để luật sư, chuyên gia pháp lý giải đáp. Mọi vướng mắc trong lĩnh vực hành chính vui lòng gửi về Email: lienhe@tuvanphapluat.vn hoặc đăng tải trực tiếp trên hệ thống để được giải đáp, tư vấn, hỗ trợ trực tuyến:

 • Pháp lệnh dân số

  Xin chào công ty luật minh khuê. Tên tôi là : nguyễn thị hân, hiện đang là giáo viên công tác tại trường mầm non. Ở đơn vị trường tôi đã 6 năm liền không được cấp trên xét thi đua cho tập thể và thủ trưởng đơn vị vì lý do năm nào cũng có người sinh con thứ 3.
 • Bầu Trưởng, phó xóm

  Là đảng viên đảng cs việt nam, sinh năm 1963, không được chi bộ đảng giới thiệu, bầu vào chức danh trưởng xóm,( phó xóm) nhưng được nhân dân đề cử, thì người đảng viên này có được tự nhận đề cử để bầu vào chức danh trưởng, phó xóm không. ( xóm trực thuộc quản lý của xã).
 • Mới bán nhà nhưng chưa chuyển khẩu.

  Em mới bán nhà nhưng khẩu em vẫn chưa chuyển, vì chưa đủ tiền mua đất. Nay gia đình em đang ở trọ (trong cùng một tp). Em muốn hỏi khẩu em chưa chuyển có bị xoá không.
 • Xử phạt hành chính về lâm nghiệp

  Thưa luật sư, ở nơi tôi sinh sống tôi có một người bạn, nhà bạn khai thác cây bách xanh đá (loài này thuộc nhóm gỗ iia) từ năm 1988 để làm nhà, do làm không hết nên gia đình nhà bạn có để lại một số lượng khoảng 3 mét khối để sử dụng dần.
 • Giải đáp giùm em về vấn đề vị phạm hành chính

  Chào luật sưhôm bữa em và tụi bạn đang chạy xe thì ghé bên đường chơi bị mấy anh công an phường hòa phú tuần tra lúc 21h35.
 • Hành vi làm lạm dụng chức quyền

  Chào luật sư. Tôi vừa xảy ra 1 trường hợp như sao tối 22h ngày 1/6/2018 đi ăn về ghé vào cty của gia đình còn tầm 100m thì mưa tôi trú mưa dưới bóng cây có đèn đường và xe lưu thông , vừa nhắn tin cho gd thì có 3 người chạy qua rồi vòng lại tôi đứng lên tưởng họ hỏi đường 1 người xuống xe áp xát tôi và móc ra thẻ nghiệp vụ vào mặt.
 • hỏi về các quy đinh pháp luật về hành vi vi phạm hành chính liên quan đến bạo hành trẻ em ở trường học

  Nhờ luật sư tư vấn đưa ra một số quy đinh pháp luật về hành vi vi phạm hành chính liên quan đến bạo hành trẻ em ở trường học( lưu ý là ở trường học chứ không phải nơi khác như gia đình. ) và phân tích các quy đinh ấy càng tốt. Xin cảm ơn.
 • Vay tiền qua tin nhắn và bằng miệng khi kiện thì thực hiện ở cơ quan nào ?

  Xin chào văn phòng luật minh khuê. Tôi xin hỏi về việc tôi cho 1 số cá nhân vay tiền nhưng hiện tại họ vẫnchưa trả hết số tiền đó cho tôi. Trường hợp 1: anh a vay tôi 85 triệu đồng để làm ăn buôn bán vật liệu xâydựng. Đến nay là 3 năm nhưng vì tôi liên hệ được với người vợ mới trả chotôi 30 triệu đồng và tôi có viết 1 tờ giấy là đã nhận của họ.
 • Vay vốn không trả được bị kiện thì toà án xử lý thế nào ?

  Chào luật sư , tôi có thắc mắc xin luật sư giảii đáp. Tôi có vay một số tiền 180tr ở ngoài nhưng đã trả được hơn một nữa còn 45tr nhưng vì điều kiện hiện tại kinh tế khó khăn nên tôi hẹn lại năm tháng mới chi trả vì bắt đầu vô mùa thu hoạch.
 • Xin tư vấn về Luật giáo dục về học thêm văn bằng 2 ngành sư phạm thì có phải thì tuyển nữa không khi đang công tác tại trường ?

  Xin chào luật sư. Tôi tốt nghiệp đại học sư phạm lịch sử (tức chuyên môn thuộc cấp thcs,thpt), hiện đang công tác vị trí giáo viên tổng phụ trách đội tại trườngtiểu học, đã vào biên chế với hợp đồng không thời hạn.
 • Tôi là người khuyết tật muốn làm đơn xin quà từ thiện thì viết thế nào ?

  Tôi là một nguoi khuyet tật tôi muốn xin quà từ nha từ thiện nhưng hôi từtôi thiện bảo viết dơn rồi đưa lên đia phuong cong ho moi tin tôi làm tờđơn nay đung chua xin luat su giai dapcộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam độc lập tự do hạnh phúc đơn xác nhậnkính gửi ủy ban nhân dân xã phú ngọc huyện định quán tỉnh đồng naikính gửi cha baotixita
 • SỬA ĐỔI NĂM SINH VÀ SỐ CHỨNG MINH TRÊN HỘ CHIẾU

  Xin chào luật sư trước đây tôi có làm hộ chiếu đang ký theo năm sinh 1982 hiện tại hộ chiếu đó đã hết hạn và tôi làm lại thẻ căn cước theo năm sinh thật là 1984. Tôi dùng thẻ căn cước theo năm sinh thật để làm hộ chiếu. Tôi có mang đầy đủ giấy tờ sổ hộ khẩu , thẻ căn cước và giấy khai sinh tới công an nam đinh làm thủ tục.
 • Thủ tục xin ra khỏi Đảng

  Kính gửi quý luật sư,tôi có xem trên website của công ty luật minh khuê và được biết các luật sưtại đây có tư vấn về việc làm thủ tục xin ra khỏi đảng. Do vậy, tôi muốntrình bày trường hợp của tôi như sau :- tôi vào đảng chính thức năm 1995.
 • Sửa dân tộc trong giấy khai sinh

  Luật sư ơi tư vấn cho em với , em sn 1996 muốn thay đổi thông tin tronggiấy khai sinh bản gốc của e được không ạ do chính quyền làm sai cho e, bốe ở trên bắc cạn dân tộc tày xuống hưng yên làm rể lấy mẹ e dân tộc kinh ,khi e sinh ra bố e đi làm giấy tờ do không để ý nên xã ghi dân tộc của e là(kinh lai tày) e trai của e dân tộc kinh , cmnd cả 2
 • có thể sửa lỗi sai được không

  Trên giấy khai sinh con tôi có ghi ngày tháng năm sinh là 04/01/2009, tuy nhiên ở phần " đăng kí ngày" lại ghi là 08/02/2008. Đây là điều vô lý khi sinh năm 2009 nhưng lại đăng kí năm 2008. Đến nay gia đình mới phát hiện ra lỗi này và có mang ra ubnn xã đề nghị đc sửa chữa và đã được chấp nhận.
 • THủ tục sang tên di chuyển xe máy cũ đối với tổ chức doanh nghiệp

  Xin chào, xin cho hỏi là công ty tôi có vừa mua lại 1 chiếc xe máy của 1 đơn vị tổ chức doanh nghiệp, thủ tục sang tên là những gì và t thấy có tờ khai sang tên di chuyển thì bên mua ký hay bên bán ký.
 • Xin tư vấn về nghị định 116/2016/NĐ-CP

  Luật sư cho tôi hỏi về nghị định 116/2016/nđ-cp: học sinh được hưởng nghị định 116 mà không ra học thì tiền hỗ trợ kinh phí của học sinh giải quyết thế nào.
 • Thời hạn của Quyết định giao nhiệm vụ cán bộ

  Em chào anh chị. Em có thắc mắc nhờ các anh chị tư vấn giải đáp giúp ah. Cơ quan em là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc bộ xd. Trước năm 2018, cơ cấu tổ chức cơ quan em có 22 đơn vị trực thuộc (phòng, khoa), đến đầu 2018 bộ có quyết định cơ cấu lại đơn vị và chốt còn 15 đơn vị trực thuộc cơ quan em.
 • Bổ sung lĩnh vực hoạt động trong chứng chỉ hành nghề y dược ?

  Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành điều dưỡng và năm 2013 tôi được cấp chứng chỉ hành nghề y dược với phạm vi hoạt động chuyên môn là điều dưỡng. Năm 2015 tôi đã học bổ sung thêm bằng y sỹ y học cổ truyền. Hiện nay tôi muốn bổ sung thêm lĩnh vực hoạt động chuyên môn y học cổ truyền trong chứng chỉ hành nghề.
 • Trợ cấp làm nhà cho thân nhân liệt sĩ

  Luật sư cho tôi hỏi :mẹ tôi là con liệt sĩ. Hiện nhà mẹ tôi xuống cấp trầm trọng cần phải làm mới. Vậy tôi phải liên hệ với cơ quan ban ngành nào để xin hỗ trợ làm nhà ở. Tôi xin chân thành cảm ơn.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171