• Hỏi đáp luật doanh nghiệptrực tuyến

Hỏi đáp luật doanh nghiệp

Hỏi đáp Pháp luật Doanh nghiệp là chuyên mục tập hợp các câu hỏi, vướng mắc của người dân, tổ chức và doanh nghiệp được chia sẻ để tìm kiếm sự giải đáp. Các câu hỏi về luật doanh nghiệp được biên tập thành các chủ đề pháp lý và trong khoảng thời gian phù hợp đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý của chúng tôi sẽ giải đáp và dưa ra quan điểm chính thống:

 • Cấp chứng chỉ hành nghề y

  E chào luật minh khuê e học bác sỹ đã khoa ra trường năm 2012. Công tác tại khoa chấn thương bệnh viện đa khoa khu vực ngọc lặc, thanh hoá ( bệnh viện hạng ii) từ 1. 3. 2013 đến nay. E đã học định hướng chuyên ngành chấn thương tại bệnh viện trung ương quân đội 108-hn.
 • Xin vui lòng tư vấn về cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm do công ty sản xuất.

  Dear anh chị. Tôi gửi mail này để xin anh chị tư vấn về việc làm thế nào để có thể chứngnhận chất lượng sản phẩm do công ty sản xuất đến tay người tiêu dùng. *đầu tiên tôi xin giới thiệu chung về công ty tc thảo:*công ty tôi chuyên sản xuất thảm chiếu tatami - dùng để lót sàn hoặc lótgiường.
 • Hợp đồng du học

  Em hỏi câu hỏi mong luật minh khuê tư vấn giúp ạ. Em bắt đầu kí hợp đồng du học với công ty tư vấn du học yuwf tháng 14/11/2017, em đã kí hợp đồng sẽ được công ty xử lý hồ sơ trong vòng 3-4 tháng, tuy nhiên đến nay là 7 tháng nhưng em không thể phỏng vấn vì công ty tư vấn cho em vào trường hạn chế visa và hiện tại đóng cửa.
 • Không đăng kí ĐĐKD

  Chào văn phòng luật minh khuê, tôi có thắc mắc mong văn phòng giải đáp giúp: công ty tôi có thuê 1 địa điểm cùng 1 thành phố nhưng khác quận với địa điểm của trụ sở chính , địa điểm này đã hoạt động được một thời gian.
 • Trung tâm tiếng Anh

  Theo như mình có đọc tham khảo thì điều kiện làm giám đốc trung tâm tiếng anh là hoạt động giáo dục từ 3 năm. Nhưng đối với trường hợp không dạy ở trung tâm mà chỉ đi dạy kèm, có công nhận của phụ huynh thì có đủ điều kiện không ạ.
 • Tố cáo doanh nghiệp lừa đảo

  Cty vận tải siêu thị đại phát trên đường q1a, phường tân thới nhất, quận 12 tphcm tuyển dụng lao động. Khi người lao động tiềm đến xin việc, họ yêu cầu đóng tiền rồi hẹn ngày nhận việc. Họ đưa số đt bảo là nhân viên của họ. Đến ngày nhận việc thì người lao động gọi theo số đt đó những không được nhận việc gì cả.
 • e làm nghề lái xe tải cho một cty ký hợp đồng với cty coca cola

  E có đi giao hàng ở siêu thị metro hà đông có làm mất hai hoá đơn đỏ giao hàng của cty, hiện tại bây giờ cty báo giá mức phải là 7tr do cty coca cola phạt, nếu như một cty lớn và có uy tín lớn như vậy, lại đưa cho em ba tờ giấy viết linh tinh chên đó mà không phải là một biên bản nộp phạt, chên tờ giấy cũng trả nêu rõ tên cty và cũng trả có chữ
 • Doanh nghiệp chế xuất gửi nguyên liệu sang khách hàng để bảo hành thay thế

  Chào anh/ chị,công ty tnhh denyo việt nam, tại kcn thăng long ii, yên mỹ, hưng yên. Công ty là doanh nghiệp chế xuất, 100% vốn đầu tư của nhật bản, hoạt động trên lĩnh vực sản xuất xuất khẩy máy phát điện. Chúng tôi sản xuất và làm thủ tục bán sản phẩm cho công ty mẹ ở nhật, nhưng gửi hàng tới nước được chỉ định.
 • Thành lập doanh nghiệp

  Chào luatminhkhue , hiện tại tôi đang có nhu cầu thành lập 1 doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa kiểu như là nhập khẩu hàng hóa từ trung quốc về việt nam. Hiện nay tôi thấy rất nhiều cty trên vn hay như nơi tôi sinh sống có rất nhiều cty thành lập dịch vụ này. Vd như 2 cty này : https://taobao1688. Vn/ , http://www. Chivican. Com/.
 • HỎI VỀ VIỆC THANH TOÁN CHUYỂN NGƯỢNG CỔ PHẦN

  Kính gửi luật minh khuê. Tôi xin được phép hỏi quý vỵ về việc thanh toán chuyển nhượng cổ phần góp vốn như sau:tôi có nhận chuyển nhượng lại 70% cổ phần của một công ty cổ phần.
 • Công ty giam lương.

  Trong thời gian em làm tại cty tnhh mtv do sức khỏe em không được tốt. Đã khám sức khỏe. Bác sĩ cũng đã cân nhắc nên cẩn thận. Khi em vào cty em xin phép nghỉ để điều trị thì em nghỉ được 5ngày. Khi làm lại đến ngày phát lương thì cty báo em bị giam lương. Hẹn em làm đủ 10 ngày rồi sẽ trả. Nhưng sức khỏe em không tốt.
 • Muốn mở cửa hàng dịch vụ giặt ủi quy mô hộ gia đình có cần giấy phép kinh doanh

  Mình muốn mở dịch vụ giặt ủi theo quy mô hộ gia đình với vốn kinh doanh khoảng 20-30 triệu thì nên làm các thủ tục gì.
 • ĐIỀU CHỈNH PHẠM VI CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC

  Em chào anh/chị,anh/chị vui lòng cho e hỏi. Năm 2018 bộ y tế ban hành thông tư 03/2018/tt-byt thay cho thông tư 48/2011/tt-byt về thực hành tốt phân phối thuốc. - theo thông tư mới, luật dược và nghị định 54 về dược có quy định mới về thuốc kiểm soát dặc biệt: thuốc độc và thuốc cấn sử dụng trong một số ngành.
 • Trưởng ban Kiểm soát nội bộ có được ký và đóng dấu của Công ty không ?

  Mình làm công tác kiểm soát nội bộ trong công ty 100% vốn nhà nước. Mình gửi điều lệ công ty và quy chế làm việc. Mình muốn hỏi trưởng ban kiểm soát nội bộ có được ký và đóng dấu của công ty không.
 • Tư vấn về quyền lợi của cổ đông nắm giữ 35% cổ phần

  Em chuẩn bị đồng sáng lập một công ty với 2 người, nhưng hai người họ làm việc chưa rõ ràng lắm, theo như thảo luận thì em nắm giữ 35% cổ phần của công ty nhưng còn họ một người 35%, một người 30% thì em xin hỏi khi mà lợi nhuận của công ty đang đà phát triển đi lên thì họ có thể gộp chung cổ phần và nắm quyền lợi biểu quyết đẩy em ra khỏi công
 • BIỂU MẪU CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

  Gửi đoàn luật sư,em là huyền từ công ty tnhh may mặc leader (việt nam). Bên em (bên a) có ký hợp đồng với công ty tư vấn thiết kế hp (bên b). Bên b sẽ giúp công ty em thực hiện các hạng mục sau: thiết kế công trình xưởng (cung cấp bản vẽ), làm thủ tục xin giấy thẩm duyệt pccc, xin giấy phép xây dựng, tư vấn đấu thầu, giám sát thi công.
 • Làm đại lý mua bán mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

  Kính thưa công ty luật minh khuêtôi muốn được tư vấn giải đáp một số thắc mắc về việc kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Hiện tại tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, nguồn hàng từ một vài công ty sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Tôi là người mua sỉ về bán lại.
 • Mở cửa hàng kinh doanh camera cần thủ tục gi

  Thưa luật sư, em muốn mở cửa hàng kinh doanh lắp đặt camera cần thủ tục gì. Và hàng năm mình có cần đóng thuế ko và tiền thuế là bao nhiêu. Cám ơn luật sư.
 • Nhà trẻ

  Dạ làm ơn cho e hỏi. Hiện nay e 22t e có bằng bảo mẫu. Và hjện nay e đang dự định mở nhà trẻ tại nhà. Nhận trẻ từ 8 tháng tuổj đến 3t. E nhận tầm 20 trẻ. Vậy e kần những thủ tục như thế nao ak.
 • TƯ VẤN VỀ VẤN ĐỀ CỔ ĐÔNG

  Dear công ty luật minh khuê.

VD: Tư vấn pháp luật luật, đất đai, luật sở hữu trí tuệ, thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, ly hôn, đơn phương chia tài sản ...

Chào luật sư. Dạo gần đây có người xâm nhập vào tài khoản facebook cá nhân của em. Nhưngdo em cài nhiều lớp bảo mật nên người đó không vào được. Gần đây xuất hiệnnhiều facebook giả mạo em. Lấy tên và hình ảnh của em đăng lên facebook kèmnhững lời khiếm nhã. Em đã báo cáo với facebook và xoá 3 tài khoản giả đórồi.
Chào luật sưcháu có điều còn thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp giúp cháu với ạ. Hiện tại cháu đang yêu a ấy làm bên ngành công an, điều kiện và thủ tục cháu cũng đã xem qua nhưng theo yêu cầu là phải xét lý lịch 3 đời. Vậy 3 đời là bao gồm những ai ạ. Ông nội cháu là đảng viên, bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ có lý lịch tốt.
Xin chào luật sư tôi có một số vấn đề muốn được xin sự tư vấn của luật sư như sau. Tôi có xin làm việc tại công ty tnhh hải đồ cổ từ ngày 26/04/2013 nhưng không có kí kết hợp đồng lao động và không có chế độ bảo hiểm. Sau khi vào làm tại công ty thì công ty làm ăn thua lỗ có chậm thanh toán tiền lương nhưng rồi vẫn thanh toán cho tôi.
Tư vấn pháp luật, gọi goi tong dai luat 1900.6171